Chủ đề

(Xã hội) - Ngày 03/02 trên mạng xã hội chia sẻ clip cảnh sát giao thông cứu hai mẹ con chị Ngô Thị Thu Oanh rơi xuống hồ nước sâu trên quốc lộ 1A, đoạn qua thôn Đồng Lâm, xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

111

CSGT tỉnh Thừa Thiên Huế cứu hai mẹ con chị Oanh.

Khi đang chở con nhỏ thì chị Oanh bất ngờ bị choáng mất lái, cả xe và người rơi xuống hồ nước sâu, lúc này đội tuần tra số 1 đội CSGT tỉnh Thừa Thiên Huế đang làm nhiệm vụ kiểm soát tại khu vực trên. Khi phát hiện sự việc, CSGT đã phối hợp với người dân đưa hai mẹ con lên bờ và trấn an tinh thần.

Trước đó một ngày, trên mạng xã hội cũng từng truyền tay chia sẻ đoạn video đời thật việc thật của chiến sĩ CSGT xã Long Thạnh, tỉnh Bạc Liêu giúp đỡ một cụ bà qua đường. Clip được đăng tải trên facebook có tên Đien Le Tran đã nhận được hơn 2.000 like và 1.820 lượt chia sẻ cùng những bình luận tán dương hai chiến sĩ CSGT tỉnh Bạc Liêu. Biết bà cụ có ý định sang đường, hai anh cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ gần đó vội vàng chạy tới, chỉ huy các xe dừng lại và từ từ đưa bà qua đường. Một người nắm tay ân cần dẫn bà cụ qua đường, người chiến sĩ còn lại điều tiết giao thông, hình ảnh đó đã khiến nhiều người chứng kiến sự việc hết mực cảm kích.

20161124_142225

Chiến sĩ CSGT xã Long Thạnh, tỉnh Bạc Liêu giúp đỡ một cụ bà qua đường

Câu chuyện đẹp về các chiến sĩ CSGT giúp đỡ người dân trong khi đang làm nhiệm vụ khiến người ta cảm thấy ấm lòng, nhiều người quan tâm đã bày tỏ thái độ thán phục:

Tra Dang: “Hành động đep của người công an nhân dân. Cần phát huy hành động đẹp như thế này”.

Trương Kiều Diểm: “Chân thành cảm ơn các bạn, hình ảnh đẹp đón Chào năm mới 2017 nhiều nghĩa cử đẹp để in vào lòng dân nhân dân”.

Duy Sến: “Một hình ảnh đẹp một hành động nhỏ nhưng nghĩa cử rất lớn hy vọng sẽ xuất hiện nhiều hơn nữa những hình ảnh nay”.

Quy Dang: “Cần phát huy nhiều những việc như vậy, công an mình cũng rất tuyệt vời”

Van Tran: “Những người công an tốt bụng. Thay mặt người dân cảm ơn các anh. CSGT còn rất nhiều tấm gương tốt, những việc làm như thế này cần được biểu dương và chia sẻ rộng rãi, mọi người đừng nên vì một con sâu mà có ác cảm với tất cả lực lượng CSGT”.

Son Kieu: “Người tốt vẫn còn quanh ta. Hình ảnh tuyệt vời của các anh rất cảm động”.

Qua đó có thể ngẫm được rằng, sống đẹp, không nhất thiết phải làm những điều đao to búa lớn, mà chỉ cần những hành động rất bình dị, đơn giản cũng đủ giúp đời, giúp người và chứa đựng giá trị nhân văn thật lớn lao. Rõ ràng những hành động tưởng chừng không đáng kể ấy cũng đủ đi sâu vào lòng người và là biểu tượng cho hình ảnh người chiến sĩ công an của nhân dân.

Thanh Thúy

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên