Chủ đề

(Thời sự) - Ngày cuối cùng của ông Nguyễn Tấn Dũng trên cương vị là người đứng đầu Chính phủ, ông dành thời gian trò chuyện cởi mở, cảm ơn các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH), khách mời….

Khoảnh khắc đẹp ông Nguyễn Tấn Dũng tại buổi miễn nhiệm.

Khoảnh khắc đẹp ông Nguyễn Tấn Dũng tại buổi miễn nhiệm.

Chiều 6/4 Quốc hội đã chính thức biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Thủ tướng Chính phủ đối với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Ngày 6/4 thật đặc biệt với ông Nguyễn Tấn Dũng và các ĐBQH khoá XIII – ngày cuối cùng ông ở trên cương vị là người đứng đầu Chính phủ sau 2 nhiệm kỳ đảm đương vị trí này.

Trong giờ nghỉ giải lao, trong khi chờ đợi công bố kết quả kiểm phiếu, nhiều vị ĐBQH đã gặp gỡ, trò chuyện, chia tay và nói lời cảm ơn ông Nguyễn Tấn Dũng.

Chúng tôi tiến lại gần Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng những mong ông chia sẻ chút gì đó cảm xúc, tâm tư trong một ngày “đặc biệt” đối với mình nhưng ông chỉ cười rồi xua tay. Ông bảo, có gì muốn nói thì đã nói hết. Những việc làm được, chưa làm được, nguyên nhân, rồi kinh nghiệm… đã báo cáo trước Quốc hội khi đọc báo cáo đánh giá về nhiệm kỳ Chính phủ.

Nhiều ĐBQH chụp ảnh lưu niệm cùng nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Từ chối chia sẻ cảm xúc với báo chí nhưng ông Nguyễn Tấn Dũng cũng không quên cảm ơn báo chí đã luôn làm điều tốt góp phần vào thành tựu chung của đất nước, cũng như luôn đồng hành, sát cánh cùng ông trong suốt 2 nhiệm kỳ vừa qua.

Ông Nguyễn Tấn Dũng cởi mở nói: “Nếu chia sẻ cảm giác chỉ bằng một câu thôi thì không đủ. Vì thế, lúc này có nói điều gì nữa thì cũng thừa”.

Ông Nguyễn Tần Dũng bắt tay cảm ơn ĐBQH

Sự “khép lòng” trước báo chí của ông Dũng trong ngày cuối cùng của nhiệm kỳ Thủ tướng âu cũng là điều dễ hiểu, khi ông muốn dành trọn khoảng thời gian để chia tay và cảm ơn các vị ĐBQH khoá XIII, những người đã luôn ủng hộ ông, hoặc thẳng thắn phê bình ông trước diễn đàn Quốc hội.

Trò chuyện với các ĐBQH, ông Nguyễn Tấn Dũng không đề cập tới công việc, cảm xúc cá nhân, mà chủ yếu là những cái bắt tay, những cái ôm thật chặt và những lời cảm ơn thăm hỏi…. Tuy nhiên đâu đó, xen lẫn trong nụ cười ấy là những phút giây trầm tư thoáng hiện trên khuôn mặt ông.

Không phải lần đầu tiên trò chuyện với ông Nguyễn Tấn Dũng nhưng lần gặp gỡ ông hôm nay bên hành lang Quốc hội với nguyên Chủ tịch Tập đoàn Than & Khoáng sản Việt Nam Trần Xuân Hoà (ĐBQH tỉnh Quảng Ninh) thật đặc biệt. Vừa chia sẻ và “cập nhật” thông tin với nguyên Thủ tướng, ĐBQH Nguyễn Xuân Hoà không quên tri ân ông vì đã dành sự quan tâm đặc biệt cho sự phát triển của ngành than. Nhờ có chỉ đạo kịp thời, tận tình, sát sao của “anh Ba Dũng” mà nhiều dự án của ngành than được “cứu sống”, người lao động ngành than duy trì được công việc ổn định, đời sống đảm bảo…

…. Phút trầm ngâm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đại biểu.

Với ĐBQH Bùi Thị An (Hà Nội), ấn tượng của bà đối với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là ở cải cách đột phá, tư tưởng đổi mới.

“Có những ngành, lĩnh vực dưới sự điều hành của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có sự thay đổi, cải cách vượt bậc và tăng trưởng bền vững so với đầu nhiệm kỳ. Điều này thể hiện chỉ đạo điều hành quyết tâm đổi mới, quyết tâm cải cách của người đứng đầu Chính phủ. Chính phủ minh bạch hơn, “mở” hơn nên dân mới biết và giám sát. Chính phủ đã thực sự lấy quyền lợi của dân để giải quyết các vấn đề xã hội, kinh tế đất nước”- ĐB Bùi Thị An chia sẻ.

Trao đổi trước đó với Tuổi trẻ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói ông thanh thản khi rời nhiệm sở: “Sau gần 55  năm chiến đấu, công tác, được Đảng, Nhà nước cho nghỉ chính sách, được trở về sống với đời thường, được thường xuyên quây quần với gia đình con cháu và được sống trong một đất nước hòa bình, thống nhất, độc lập, đang trên đà hội nhập, phát triển và sánh vai với bạn bè trên thế giới, tôi cảm thấy hạnh phúc”.

Khoảnh khắc ông Nguyễn Tấn Dũng tại buổi miễn nhiệm

Khoảnh khắc ông Nguyễn Tấn Dũng tại buổi miễn nhiệm

Trong thời gian giải lao chờ kết quả kiểm phiếu, ông Nguyễn Tấn Dũng đã gặp gỡ các đại biểu, khách mời, báo giới cùng chia sẻ cảm xúc sau khi hoàn thành nhiệm kỳ làm Thủ tướng. Ông Nguyễn...

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên