Chủ đề

(Xã hội) - Dù không có chức năng chữa bệnh, bị chính quyền lập biên bản đình chỉ hoạt động nhưng một số người vẫn tìm cách ngồi thiền. Mới đây, chủ khu vườn “kỳ lạ” còn bày ra chuyện kỷ niệm ngày thành lập để quảng bá hình ảnh cho khách thập phương.

Tối 4-3, bà Nguyễn Thị Tuyết, Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa – Long An, cho biết việc bà Hồng dự định tổ chức 10 năm thành lập khu vườn nhưng bị UBND huyện phát hiện chỉ đạo ngăn chặn là đúng, mục đích nhằm tránh các đối tượng lợi dụng hoạt động mê tín dị đoan.

Cao điểm cùng lúc có từ 500-700 người tập trung về "khu vườn kỳ lạ" để ngồi thiền, 15 người đã tử vong tại đây

Cao điểm cùng lúc có từ 500-700 người tập trung về "khu vườn kỳ lạ" để ngồi thiền, 15 người đã tử vong tại đây

Nhiều bệnh nhân tìm đến đây chưa có ai khỏi bệnh trở về. Vậy mà, chủ nhân khu vườn là bà Nguyễn Thị Kim Hồng lại nghĩ cách tổ chức lễ kỷ niệm để thu hút sự tò mò của các tín đồ quen thuộc cùng bệnh nhân, gia đình bệnh nhân đang có mặt tại các nhà trọ xung quanh khu vườn

Đêm 2-3, lúc diễn ra buổi lễ, khoảng 350 người trong và ngoài tỉnh có mặt ngồi khắp khu vườn, trong số này có bệnh nhân cùng gia đình thường xuyên nghỉ trọ gần đó có mặt xuyên suốt. Xác định việc tổ chức trên là không đúng qui định của Nhà nước, cơ quan chuyên môn đã đề nghị ngưng hoạt động.

Thay vì chấp hành, bà Hồng chuyển sang lễ giỗ của đứa em. Kiểm tra lại hồ sơ, lực lượng chức năng phát hiện ngày giỗ này vào trung tuần tháng 5. Bí đường, bà Hồng tuyên bố đây là lễ mừng thọ cho mẹ là bà Nguyễn Thị Ngoan (70 tuổi).

UBND xã Đức Lập Thượng cho biết bà Ngoan bước sang tuổi 71 từ lâu nhưng bà Hồng vẫn kiên quyết tổ chức lễ mừng thọ. Đêm văn nghệ có nhiều tiết mục tự biên ca ngợi khu vườn.

Khu vườn “kỳ lạ” mà một số người bệnh và gia đình người bệnh đặt tên đã được cơ quan chuyên môn có văn bản trả lời chính thức là không có khả năng chữa “bá” bệnh theo lời đồn.

Kể từ 10 năm qua, nhiều bệnh nhân đã tụ tập về khu vườn này, cao điểm có 500-700 người, cuối cùng có 15 người đã tử vong tại đây. Vào cao điểm thứ bảy, chủ nhật, gần cả trăm người đến ngồi thiền, uống nước giếng và nằm dưới bóng cây sơri xung quanh khu vườn của bà Hồng. Bệnh nhân cho rằng “thấy có khả năng hết bệnh nên mới ở lại và vào khu vườn không phải tốn tiền”.

Ô nhiễm môi trường, bệnh nặng thêm, tốn chi phí nhà trọ và kể cả “cò” xe chở đi chữa bệnh, vậy mà một số người nhẹ dạ vẫn tin để nhận lấy hậu quả khó lường

(BLD)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên