Chủ đề

(Quốc tế) - Theo tiết lộ của các quan chức Mỹ giấu tên được chia sẻ ngày 30/09, Bộ Chỉ huy Không gian mạng Mỹ đã triển khai tấn công DdoS vào Tổng Cục Trinh sát Triều Tiên (RGB). Cuộc tấn công được cho là bắt đầu từ ngày 22/09 đến 30/09 và nhằm trả đũa những vụ tấn công mạng trước kia của Triều Tiên.

Cuộc tấn công diễn ra chỉ 05 tuần sau khi Tổng thống Trump nâng cấp vị trí của Bộ Chỉ huy Không gian mạng Mỹ lên Bộ Chỉ huy Tác chiến Thống nhất. Vào thời điểm đó, ông Trump tuyên bố: “Việc nâng cấp Bộ Chỉ huy Không gian mạng Mỹ thể hiện quyết tâm của chúng tôi chống lại các mối đe dọa trên không gian mạng và giúp trấn an các đồng minh và đối tác, đồng thời ngăn chặn kẻ thù của chúng tôi.

Ngày 30/09, Bộ Chỉ huy Không gian mạng Mỹ đã triển khai tấn công DdoS vào Tổng Cục Trinh sát Triều Tiên (RGB)

Ngày 30/09, Bộ Chỉ huy Không gian mạng Mỹ đã triển khai tấn công DdoS vào Tổng Cục Trinh sát Triều Tiên (RGB)

Thông qua Bộ Chỉ huy Không gian mạng Mỹ, chúng tôi sẽ giải quyết những thách thức mạng của chúng tôi bằng cách hợp tác với các đồng minh và đối tác có cùng quan điểm để ứng phó mối đe dọa toàn cầu một cách nhanh chóng”.

Cụ thể, vụ tấn công được Mỹ tiến hành bằng cách làm quá tải lưu lượng truy cập khiến máy chủ máy tính của RGB không thể truy cập Internet. Tác động vụ tấn công chỉ mang tính tạm thời và không phá hoại. Tuy nhiên, theo một quan chức Mỹ khác cho biết, một số tin tặc Triều Tiên đã nhận thấy việc bị chặn quyền truy cập Internet đang ảnh hưởng đến công việc của họ.

Hành động này của Mỹ dường như một phần để trả đũa các cuộc tấn công mạng của Bắc Triều Tiên, một phần là mang tính chất tấn công ngoại giao diện rộng do Ngoại trưởng Rex Tillerson chỉ huy, nhằm để lại lời cảnh báo cho Triều Tiên rằng Mỹ còn có khả năng mở rộng tấn công mạng mạnh mẽ hơn.

Gia Cát Linh (dịch từ Security Week)

Hãng bảo mật Mỹ phát hiện phương thức tấn công mới của tin tặc Triều Tiên

Hãng bảo mật Mỹ phát hiện phương thức tấn công mới của tin tặc Triều Tiên

Ngày 05/10, đơn vị “Unit 41” của hãng bảo mật Palo Alto Network (Mỹ) báo cáo phát hiện một chiến dịch phishing (được đặt tên là FreeMilk) sử dụng kỹ thuật tấn công tương đối...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên