Chủ đề

(Xã hội) - Nhiều người dân sống trong chung cư N5 Đồng Tầu, Hà Nội mô tả: sau khi nghe tiếng kêu rắc rắc, bất ngờ sàn nhà rộng khoảng 20m2 sập đến uỳnh một cái, mọi người hốt hoảng chạy ra ngoài.

Theo nhiều người dân chung chung cư N5 Đồng Tàu, phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội phản ánh, vào khoảng 22h đêm 12/8, khi mọi người bắt đầu đi ngủ bất ngờ nghe thấy tiếng kêu rắc rắc. Không lâu sau một diện tích mặt sàn lối tòa nhà rộng khoảng 20m2 bỗng nhiên sập đến uỳnh một cái khiến mọi tỉnh giấc, hoảng loạn chạy ra ngoài.

Ông Tỉu chỉ tay vào các vết sập.

Ông Lê Xuân Tỉu (70 tuổi, cư dân ở tòa nhà N5) cho biết: “Khi đó, tôi nghe thấy tiếng rắc rắc rồi uỳnh 1 cái. Cả một khoảng sàn khoảng gần 20m2 ở lối đi vào tòa nhà bị sập xuống. Vụ việc xảy ra nhưng rất may không có ai qua lại nên không ai bị làm sao cả.

Tuy nhiên, sự việc xảy ra đã khiến đường ống dẫn nước của các hộ dân, các ống nước ở dưới sàn nhà bị dập gãy hết cả. Một số điểm trên tường của hộ dân sống ở đây cũng đang có hiện tượng nứt gãy, những hộ dân sống ở đây hết sức lo lắng về tình trạng này”.

Lối vào chung cư bị sập.

“Chúng tôi đã kiến nghị lên Ban quản lý tòa nhà nhưng không được giải quyết. Sau đó, chúng tôi đã làm đơn gửi lên các cơ quan chức năng kêu cứu về tình trạng nhà xuống cấp ở đây nhưng vẫn chưa được phản hồi” ông Tỉu nói.

Còn nói về nguyên nhân dẫn đến vụ việc, ông Tỉu cho rằng: “Rất có thể sập sàn nhà là do diện tích khu chung cư trước kia là ao hồ nên khi thi công, đơn vị thi công đổ cát vào không đầm kỹ dẫn tới hiện tượng sụt lún gây rỗng bên dưới và dẫn tới sập sàn nhà”.

Các vết sập đang tạo hàm ếch trước lối ra vào khu chung cư.

Trước đó, năm 2014, phía sàn trước cửa thang máy của tòa nhà cũng bị sập và đã được khắc phục sửa chữa. Chung cư Đồng Tàu được đưa vào sử dụng năm 2007, tập hợp 8 dãy nhà được đánh số thứ tự từ N1 đến N10, nằm dưới sự quản lý của Xí nghiệp Quản lý dịch vụ và Khai thác khu Đô thị trực thuộc Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội.

Rất nhiều hệ thống đường ống dẫn nước bị hư hỏng.

Việc lối ra vào khu chung cư bị sập khiến công việc sinh hoạt thường nhật của người dân gặp nhiều khó khăn.

Người dân ra vào khu chung cư phải tránh nơi sập nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân.

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên