Chủ đề

(An Ninh Quốc Phòng) - Mô hình tàu tuần tra cỡ lớn đóng cho lực lượng Kiểm ngư Việt Nam đã được giới thiệu tại triển lãm Vietship 2014 diễn ra ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Cận cảnh mô hình tàu kiểm ngư KN-781 của Việt Nam tại triển lãm Vietship 2014. Ảnh internet

Cận cảnh mô hình tàu kiểm ngư KN-781 của Việt Nam tại triển lãm Vietship 2014. Ảnh internet

Tàu KN-781 là một trong 2 con tàu (tàu còn lại mang số hiệu KN-782) tuần tra lớn nhất của Việt Nam với giá trị mỗi chiếc lên đến 700 tỷ đồng. Con tàu có lượng giãn nước hơn 2.000 tấn.

Mặc dù thông tin chi tiết khác về con tàu không được công bố, nhưng qua quan sát thì đây có thể là biến thể của thiết kế tàu tuần tra DN-2000 đóng cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Tuy nhiên, tàu của lực lượng Kiểm ngư có một số điểm khác biệt so với tàu DN-2000 mang số hiệu 8001 của cảnh sát biển.

Cụ thể, tàu của lực lượng Kiểm ngư có phần mũi tàu được thiết kế lại, giúp tàu giúp có khả năng đâm ủi mạnh.

Ngoài ra, một điểm khá quan trọng là tàu của lực lượng Kiểm ngư có nhà chứa cho trực thăng, trong khi tàu DN-2000 của cảnh sát biển chỉ có sàn đáp. Việc có nhà chứa cho trực thăng giúp tàu có khả năng mang theo trực thăng trong những chuyến tuần tra. Các tàu có sàn đáp nhưng không có nhà chứa chỉ có khả năng tiếp nhận trực thăng chứ không thể trang bị kèm trực thăng. Đây là ưu điểm rất lớn của 2 tàu tuần tra dành cho lực lượng Kiểm ngư Việt Nam.

Việc được trang bị 2 tàu tuần tra cỡ lớn sẽ giúp lực lượng Kiểm ngư Việt Nam có khả năng thực hiện những chuyến tuần tra xa bờ, dài ngày để hỗ trợ ngư dân, cũng như bảo đảm việc thực thi pháp luật trên lãnh hải của Việt Nam.

(Trí Thức Trẻ)

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên