Chủ đề

(An Ninh Quốc Phòng) - Những hình ảnh mới nhất trên diễn đàn forums.airbase.ru của Nga cho thấy con tàu sơn màu trắng của lực lượng kiểm ngư Việt Nam, mang số hiệu KN-782.

Theo bức ảnh, con tàu đang được hoàn thiện những khâu cuối cùng trước khi hạ thủy.

Tàu KN-782 là một trong 2 con tàu tuần tra lớn nhất của Việt Nam (tàu còn lại mang số hiệu KN-781) với giá trị mỗi chiếc lên đến 700 tỷ đồng. Hai con tàu mới này của kiểm ngư được đóng theo thiết kế của tập đoàn Damen, đây chính là lớp tàu DN2000 (OPV 9014) tương tự như tàu 8001 của lực lượng cảnh sát biển.

Lớp tàu DN2000 có chiều dài 90,5m, rộng 14m, lượng giãn nước lên đến 2.200 tấn, tốc độ tối đa 21 hải lý/giờ. Tuy nhiên, 2 tàu DN2000 của lực lượng kiểm ngư có một số điểm khác biệt so với tàu DN2000 của cảnh sát biển: Tàu của lực lượng kiểm ngư được thiết kế phần mũi khác so với tàu của lực lượng cảnh sát biển, việc thiết kế lại mũi tàu giúp tàu có khả năng đâm ủi mạnh.

Ngoài ra, một điểm khá quan trọng là tàu DN2000 của lực lượng kiểm ngư có nhà chứa cho trực thăng, trong khi tàu DN2000 của cảnh sát biển chỉ có sàn đáp mà không có nhà chứa cho trực thăng. Việc có nhà chứa cho trực thăng giúp tàu có khả năng mang theo trực thăng trong những chuyến tuần tra. Đây là ưu điểm rất lớn của 2 tàu DN2000 của kiểm ngư Việt Nam.

Hình ảnh về tàu DN2000 của lực lượng cảnh sát biển (tàu 8001), ta có thể thấy rõ sự khác biệt ở phần mũi tàu.

Hình ảnh về tàu DN2000 của lực lượng cảnh sát biển (tàu 8001), ta có thể thấy rõ sự khác biệt ở phần mũi tàu.

Với việc được trang bị 2 tàu tuần tra cỡ lớn (lớn nhất Đông Nam Á khi so sánh với các lực lượng kiểm ngư trong khu vực) sẽ giúp lực lượng kiểm ngư Việt Nam có khả năng thực hiện những chuyến tuần tra xa bờ dài ngày để hỗ trợ ngư dân cũng như thực thi pháp luật về nghề cá trên lãnh hải của Việt Nam

Một số hình ảnh khi 2 tàu KN-781 và KN-782 đang được đóng (Ảnh: forums.airbase.ru)

Lộ diện tàu "siêu khủng" của kiểm ngư Việt Nam

Lộ diện tàu "siêu khủng" của kiểm ngư Việt Nam

Lộ diện tàu "siêu khủng" của kiểm ngư Việt Nam

(Tri Thức Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên