Chủ đề

(Hoạt động của Nguyên Thủ tướng) - Các nhà lãnh đạo trên thế giới nhận thấy rằng mạng xã hội là công cụ tốt nhất để truyền tải thông điệp của mình tới người dân, vì thế họ đã gia nhập mạng xã hội nổi tiếng như Twitter, Facebook để gần hơn với công dân của mình, đặc biệt là giới trẻ.

Theo Digital Policy Council, có tới ba phần tư lãnh đạo các nước đang sử dụng trang mạng xã hội Twitter để giữ liên lạc với cộng đồng mạng. Điều đó cho thấy mạng xã hội ngày càng trở thành công cụ không thể thiếu của tất cả mọi người.

Twitter Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Theo báo cáo của cơ quan nghiên cứu này công bố vào tháng 12/2012 cho thấy tổng cộng 123 lãnh đạo trên tổng số 164 nước có tài khoản Twitter được đặt theo tên của mình hoặc qua văn phòng chính phủ, tăng 78% so với năm 2011.

Châu Mỹ Latinh, Trung Đông và phụ nữ nằm trong top 10 về bảng xếp hạng Twitter.
Trong năm 2012, Tổng thống Obama vẫn duy trì thứ hạng cao nhất trong số giới lãnh đạo thế giới với 24 triệu người “theo” tài khoản của ông.

Tổng thống Obama hiện là lãnh đạo dùng Twitter có nhiều người theo dõi nhất.

Người có nhiều người hâm mộ theo dõi thứ nhì là Tổng thống Hugo Chavez của Venezuela với 20 triệu người. Tổng thống Chavez cùng bốn nhà lãnh đạo Mỹ Latinh khác chiếm 5 suất trong tổng số top 10 bao gồm cả “lính mới” như Tổng thống Juan Manuel Santos của Colombia và Tổng thống Enrique Pena Nietoin của Mexico.

Ba phụ nữ thu hút tổng cộng 5.5 triệu người hâm mộ là Hoàng hậu Rania của Jordan, Tổng thống Dilma Rouseff của Brazil và Tổng thống Argentina Cristina Fernandez De Kirchner.

Internet ngày càng phát triển ở VN với mạng xã hội là công cụ không thế thiếu trong giới trẻ

Người duy nhất trong top 10 từ châu Âu là Tổng thống Nga Dmitry Medvedev, người nhắn tin cả bằng tiếng Anh và tiếng Nga.

Thực tế cho thấy các nhà lãnh đạo trên thế giới nhận ra rằng kiểm soát internet là điều không thể, do đó tốt hơn hết là tận dụng cho được năng lượng này để nó “đi đúng hướng”.

Trong năm 2012, Twitter tiếp tục được các nhà hoạt động chính trị dùng để đưa tin, thu hút và tạo ra cộng đồng nhằm qui trách nhiệm cho chính phủ các nước.

Đức giáo hoàng Benedict XVI chính thức gia nhập mạng xã hội Twitter và sẽ bắt đầu “tweet” tại @pontifex từ ngày 12-12.

Làn sóng nổi dậy tại các nước Trung Đông và Bắc Phi, còn được biết tới như Mùa Xuân Ả Rập, vào năm 2011 tiếp tục có đà kéo sáng năm 2012 khi người biểu tình nhận thấy vai trò của mạng xã hội trong nỗ lực tìm tiếng nói chung.

Trong khi Tổng thống Mỹ xếp hạng cao thì người tương nhiệm từ các nước phát triển khác dường như thua kém hơn nhiều trong bảng xếp hạng.

Ông David Cameron-Anh (23), Francois Holland-Pháp (16), Shinzo Abe-Nhật (48), Lý Hiển Long-Singapore (55)… Bảng xếp hạng không thấy nêu tên lãnh đạo Trung Quốc (Twitter bị chặn ở nước này) nhưng lại có tên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được xếp hạng thứ 94 năm 2012 và năm 2011 đứng thứ 52.

Trang Twitter của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Vào tài khoản Twitter của  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tweets 35.089 bài, có 1.504 following, 1.674 followers nằm trong Top 100 lãnh đạo thế giới sử dụng Twitter tính đến tháng 12/2012.

Twitter Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Trang Twitter này tin tức được cập nhật liên tục với số lượng rất lớn. Điều đó cho thấy có sự đầu tư rất kỹ lưỡng về mặt nội dung và nhân lực.

Trường Sa

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên