Chủ đề

(Quốc tế) - Nhận được tin nhắn do cha của đứa con trong bụng mình gửi để hẹn gặp cùng với lời hứa “dành cho một sự bất ngờ”, Eystna Blunnie đã nguôi những cơn giận trước đây giữa hai người với mong muốn “lập lại hòa bình” vì cô cũng sắp đến ngày sinh. Nhưng mọi chuyện lại không theo ý muốn của cô…

Bất động giữa vũng máu

Vào một buổi tối tháng 7-2012, người dân sống quanh khu vực Harlow, (Anh) nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của một phụ nữ. Khi cảnh sát tới hiện trường, họ phát hiện một phụ nữ mang thai đang nằm bất động trên vũng máu. Nạn nhân được lập tức đưa tới bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, các bác sĩ không thể cứu được người phụ nữ này, cô đã tử vong do đa chấn thương. Đứa trẻ trong bụng nạn nhân cũng bị chết ngạt.

Eystna Blunnie và Tony Mc Lernon

Eystna Blunnie và Tony Mc Lernon

Nạn nhân được xác định là Eystna Blunnie, 20 tuổi, sống ở ngôi nhà gần đó. Blunnie tử vong khi chỉ còn vài ngày nữa là cô sinh đứa con đầu lòng. Cha của đứa trẻ là Tony Mc Lernon, 24 tuổi. Khi được thông báo về cái chết của người vợ chưa cưới và đứa con trong bụng, Tony Mc Lernon – lúc đó đang chơi điện tử, vô cùng đau buồn. Tony Mc Lernon nói rằng, Blunnie đang giận anh ta và anh ta dự định sẽ về làm hòa vì Blunnie cũng sắp đến ngày sinh nở.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện, khoảng 3 tháng trước, Blunnie  đã phải vào viện cấp cứu vì bị tấn công, thủ phạm đã bóp cổ cô và suýt chút nữa thì ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi. Các nhân viên điều tra phát hiện Tony Mc Lernon đã gửi cho Blunnie  một tin nhắn vào buổi sáng hôm xảy ra vụ việc với  nội dung: “Anh có một bất ngờ dành cho em”. Nghi ngờ Mc Lernon có liên quan đến cái chết của Blunnie, cảnh sát đã bắt giữ hắn để điều tra.

Yêu nhầm kẻ vũ phu

Eystna Blunnie là một cô gái đáng yêu có cá tính. Cô và Tony Mc Lernon đã yêu nhau khi hai người gặp nhau lần đầu tiên trong bữa tiệc ở nhà một người bạn. Sau khi Blunnie có thai, hai người dọn về sống cùng nhau.

Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, liên tiếp xảy sinh những trục trặc. Mc Lernon thường xuyên uống rượu và nghiện trò chơi điện tử, đặc biệt là trò “Anh hùng Guitar”. Mỗi ngày, hắn dành nhiều giờ đồng hồ để vùi đầu vào máy tính và còn tham gia cuộc thi trực tuyến trò chơi này. Có lần, vì quá thất vọng, Blunnie đã đập vỡ chiếc đàn của McLernon làm đôi. Sau lần đó, Mc Lernon bỏ đi nơi khác sống.

Sau khi rời bỏ Blunnie, Tony Mc Lernon thường quyên qua lại thân thiết với một phụ nữ khác. Một số nhân chứng là bạn của Mc Lernon cho biết, khoảng vài tuần trước khi xảy ra cái chết của Blunnie, hắn nói rằng Blunnie đang cố gắng phá hỏng mối quan hệ mới của hắn và hắn phải có kế hoạch để ngăn chặn việc này.

Ngày 6-3-2003, tòa án Chelmsford đã mở phiên xét xử liên quan đến cái chết của

Blunnie. Tại phiên tòa, Tony Mc Lernon khăng khăng rằng hắn rất yêu Blunnie và không liên quan đến cái chết của cô, tối hôm đó, hắn còn đang bận tham gia cuộc thi game trực tuyến. Tuy nhiên, quan tòa đưa ra bằng chứng hắn đã nhiều lần đánh đập Blunnie.

Trong thời gian mang thai, Blunnie cũng phải chịu đựng nhiều trận đòn do Mc Lernon đánh đập, nhưng cô vẫn nhẫn nhục chịu đựng và thường lảng tránh hắn bởi cô sợ có điều gì không hay xảy ra với mẹ con cô. Tuy nhiên, ngày hôm đó, Tony Mc Lernon đã ngon ngọt dụ dỗ làm lành và cô đã tin lời hắn.

Thẩm phán cũng đưa ra chứng cứ cho thấy Mc Lernon tìm cách hủy dấu vết và dựng lên nhiều tình tiết giả mạo để chứng tỏ hắn không có mặt tại hiện trường vụ án. Trước những chứng cứ này, Tony Mc Lernon khai nhận hắn có hẹn gặp Blunnie vào buổi tối hôm đó. Tuy nhiên, khi hai người gặp nhau, đột nhiên có hai người đàn ông khác xông tới đánh đập Eystna Blunnie, còn hắn bị khống chế không thể làm gì để giúp cô.

Tuy nhiên, những lời khai của Tony Mc Lernon không có sức thuyết phục. Sau hơn 2 tuần xét xử, tòa đã ra phán quyết, chính Tony Mc Lernon đã đánh đập dẫn đến cái chết của Eystna Blunnie và đứa con trong bụng cô vì không muốn cô phá hỏng mối quan hệ mới của hắn. Tony Mc Lernon bị tuyên 27 năm tù giam cho những tội ác của mình.

(CANH)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên