Chủ đề

(Xã hội) - Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát yêu cầu làm rõ vụ dùng hóa chất làm trắng gạo.

Tại hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với các địa phương về công tác quản lý vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm, ông Cao Đức Phát yêu cầu đưa mặt hàng gạo vào danh mục kiểm soát VSATTP.

Kiểm tra thông tin gạo tẩm hóa chất

Kiểm tra thông tin gạo tẩm hóa chất

Liên quan đến thông tin gạo bị tẩm, phun các loại hóa chất làm trắng, “rửa” gạo mốc thành gạo mới tại TP.HCM, ông Phát đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM xác minh làm rõ sự việc.

Theo ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, trong dư luận đang có thông tin các cơ sở, chủ đại lý kinh doanh sử dụng hóa chất độc hại để trộn vào gạo nhằm kéo dài thời gian bảo quản, tạo hương liệu cho gạo, đe dọa và ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản và Cục Bảo vệ thực vật đang phối hợp để lấy mẫu kiểm tra đồng thời sẽ đưa gạo vào danh mục cần kiểm soát an toàn thực phẩm.

Cùng ngày, Cục An toàn Thực phẩm cũng đã có công văn chỉ đạo Sở Y tế TP.HCM và Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm mực khô xé sợi trên địa bàn.

(BVN)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên