Chủ đề

(Xã hội) - Nhân chứng kể lại, khi đám tang đi tới, mặc dù có người nhà điều tiết nhưng nhiều người cố tình lao qua cầu. Lúc 14h, Phó chủ tịch tỉnh Lai Châu xác nhận, đã có 8 người thiệt mạng.

Trước đó, như đã đưa tin, vào sáng 24/2, khi đoàn đám tang đang đi qua cầu treo ở bản Chu Va 6, xã Sơn Bình (huyện Tam Đường – Lai Châu) thì cây cầu bất ngờ bị sập khiến cho hàng chục người rơi xuống suối.

Sập cầu khi đưa tang ở Lai Châu, ít nhất 8 người chết

Sập cầu khi đưa tang ở Lai Châu, ít nhất 8 người chết

Đoàn người đưa tang đang đi thì bất ngờ cầu sập, hàng chục người rơi xuống suối, dưới lòng suối nhiều đá tảng, đá hộc to lởm chởm. Vào lúc 8h30 phút sáng nay (24/2), tại bản Chu Va 6, xã Sơn...

Đã có 7 người tử vong và 33 người khác bị thương nghiêm trọng. Đến 14h cùng ngày, ông Nguyễn Chương – Phó chủ tịch tỉnh Lai Châu đang có mặt tại hiện trường xác nhận, hiện tại đã có 8 người thiệt mạng.

Tai nạn đáng tiếc xảy ra khi dòng người đưa đám ma

Tai nạn đáng tiếc xảy ra khi dòng người đưa đám ma

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, vụ sập cầu xảy ra vào lúc 8h30. Khi đám tang đi tới, mặc dù có người nhà điều tiết nhưng nhiều người cố tình lao qua cầu.

Đoàn người vừa đi được khoảng 15m thì bất ngờ cầu bị sập, khiến hàng chục người rơi xuống suối.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Thọ Trung – Chủ tịch UBND huyện Tam Đường cho hay: “Ngay sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng công an và các ban ngành đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với người dân nhanh chóng cấp cứu và đưa các nạn nhân ra khỏi hiện trường”.

“Cầu treo tại Lai Châu bị đứt có thể do quá tải trọng”

“Cầu treo tại Lai Châu bị đứt có thể do quá tải trọng”

Như PV đã đưa tin, liên quan đến vụ đứt cầu treo ở Lai Châu làm hơn 40 người thương vong vào sáng nay (24/2), ông Nguyễn Vương Chiến, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Lai Châu cho biết,...

Cũng theo ông Trung, thống kê bước đầu đã có 7 người ở bản Chu Va đã tử vong và 33 người khác bị thương, trong đó có 10 người bị thương nghiêm trọng.

Chiếc quan tài của Phó Chủ tịch HĐND xã Chu Va 6 - người vừa mất vì TNGT tối thứ bảy tuần trước cũng bị rơi xuống suối trong vụ lật cầu treo.

Chiếc quan tài của Phó Chủ tịch HĐND xã Chu Va 6 - người vừa mất vì TNGT tối thứ bảy tuần trước cũng bị rơi xuống suối trong vụ lật cầu treo.

Sau khi xảy ra tai nạn, các nạn nhân đã nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Đường để cấp cứu khẩn cấp. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã gấp rút chuyển tiếp những nạn nhân bị thương nghiêm trọng lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu để theo dõi và điều trị

Theo ông Trung, cây cầu treo Chu Va 6 mới được khánh thành và đưa vào sử dụng vào tháng 12/2012.

Cầu dài 54m, chiều cao từ cầu xuống đến mặt suối là 9m, tải trọng thiết kế cây cầu là 1,5 tấn.

Nguyên nhân bước đầu vụ sập cầu là do đoàn đưa tang đi qua với số lượng người đông làm đứt dây treo.

Vì sao cầu bỗng dưng sập, làm 45 người thương vong?

Vì sao cầu bỗng dưng sập, làm 45 người thương vong?

Vụ tai nạn sập cầu nghiêm trọng xảy ra vào lúc 8h30 phút tại bản Chu Va 6 (xã Sơn Bình, Tam Đường, Lào Cai) làm 8 người chết và 37 người bị thương… Vào thời điểm trên, hơn 40 người trong...

“Chúng tôi đã thành lập đoàn công tác gồm lãnh đạo huyện và các ban ngành, đang trên đường đến địa phương để hỏi thăm và hỗ trợ các gia đình bị nạn. Bước đầu chúng tôi hỗ trợ mỗi gia đình có người tử nạn một chiếc quan tài để họ tiến hành mai táng” – ông Trung cho biết thêm.

Đến thời điểm 14 giờ ngày 24/2, ông Đoàn Đức Long – Giám đốc Sở GTVT Lai Châu cho biết, hiện đã có 8 người thiệt mạng trong vụ sập cầu này. 7 người chết tại chỗ, 1 người thiệt mạng khi vừa chuyển lên viện cấp cứu.

Chính quyền xã Sơn Bình đã có mặt tại hiện trường để động viên, hỗ trợ những gia đình có người bị nạn.

Nạn nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện

Nạn nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện

Tỉnh Lai Châu cũng đã quyết định hỗ trợ mỗi gia đình có người bị thiệt mạng số tiền 5,4 triệu đồng; gia đình có người bị thương là 2,7 triệu đồng.

Ông Đỗ Văn Giang – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lai Châu đang có mặt tại hiện trường cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, bệnh viện đã huy động tối đa lực lượng để tham gia cứu thương. Xe cứu thương từ các tuyến bệnh viện các huyện lân cận cũng được huy động để tham gia vào việc cứu chữa.

Theo ông Nguyễn Chương – Phó chủ tịch tỉnh Lai Châu, chủ đầu tư cây cầu là UBND huyện Tam Đường, cầu có tải trọng 1,5 tấn.

Hiện cơ quan chức năng địa phương đang nhanh chóng vào cuộc để giải quyết sự cố nghiêm trọng và tìm hiểu nguyên nhân cụ thể vụ tai nạn thương tâm này.

Chủ tịch tỉnh Lai Châu nói về vụ 7 người chết khi đi đưa tang

Chủ tịch tỉnh Lai Châu nói về vụ 7 người chết khi đi đưa tang

Theo thông tin mới nhất, có ít nhất 7 người tử vong, 33 người bị thương khi đưa đám tang qua cầu treo tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Sự việc xảy ra vào...

(Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên