Chủ đề

(Không gian mạng) - Theo khảo sát trực tuyến được tiến hành bởi Hiệp hội Ngành Công nghệ Máy tính (Computing Technology Industry Association – CompTIA) trên 502 giám đốc doanh nghiệp và giám đốc thông tin Mỹ vào tháng 02/2013, hơn 60% doanh nghiệp cho phép nhân viên sử dụng thiết bị cá nhân nhằm tăng hiệu quả trong công việc. Cụ thể, 58% số người tham gia khảo sát cho biết có sử dụng kết hợp cả thiết bị của doanh nghiệp và thiết bị cá nhân trong công việc.

Về lý do, 53% người được khảo sát trả lời rằng việc chính sách này giúp tăng hiệu quả công việc cho nhân viên làm từ xa, một lý do khác là nhân viên muốn sử dụng các thiết bị quen thuộc của mình, 12% cho biết rất khó để ngăn chặn nhân viên sử dụng các thiết bị cá nhân trong công việc. Theo Giám đốc phân tích công nghệ của CompTIA – Seth Robinson, các doanh nghiệp cần cân nhắc giữa hiệu quả công việc, quy trình làm việc, nhu cầu sử dụng các thiết bị cũng như những rủi ro có thể mang lại. Ngoài ra, chỉ 1/3 doanh nghiệp có quy định những thiết bị có thể được sử dụng cho mục đích cá nhân của người lao động, chỉ 8% người được khảo sát cho biết doanh nghiệp cho phép nhân viên tự trang bị các thiết bị riêng, phần mềm và các dịch vụ khác.

Theo CompTIA, ngày càng nhiều nhân viên sử dụng các thiết bị và ứng dụng cá nhân trong công việc, dẫn tới thách thức ngành công nghiệp không chỉ phải quản lý các thiết bị di động mà còn phải quản lý cả các ứng dụng đi kèm. Theo đó, 24% người tham gia khảo sát cho biết doanh nghiệp đã có chính sách dành cho thiết bị cá nhân, tăng 2% so với năm 2011. Ngoài ra, số lượng doanh nghiệp có kế hoạch xây dựng chính sách này đã tăng gấp đôi từ 20% đến 40%, cho thấy doanh nghiệp đã nhận thức rõ hơn về những rủi ro đến từ việc sử dụng thiết bị cá nhân trong công việc.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: ComputerWorld)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên