Chủ đề

(An Ninh Quốc Phòng) - Tối 8/6, hội thi tuyên truyền lưu động “Biên giới và Biển đảo Việt Nam” năm 2012 khu vực miền Tây Nam Bộ đã khai mạc tại Công viên tượng đài chiến thắng Mậu Thân, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Hội thi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Vĩnh Long tổ chức, đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng đến kỷ niệm 100 năm Ngày sinh cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng.

Hội thi diễn ra từ ngày 8-10/6 với sự tham gia của hơn 500 tuyên truyền viên, diễn viên đến từ 14 đội tuyên truyền lưu động của các tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, thành phố Hà Nội, Cà Mau, Bến Tre, Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang, Long An, Trà Vinh, Tiền Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng và Vĩnh Long.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái, v ới đường biên giới dài trên 4.000km, đường bờ biển dài 3.200km và trên 7.000 hòn đảo, vùng biên giới và biển đảo Việt Nam tập trung nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên và hệ sinh thái hết sức phong phú, đóng góp tích cực cho sự tăng trưởng nên kinh tế và phát triển du lịch đất nước. Nơi đây còn chứa đựng đa dạng bản sắc văn hóa của các dân tộc anh em được hun đúc từ hàng ngàn năm nay.

Bằng những lời ca, tiếng hát Hội thi tập nhằm ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước, khẳng định niềm tự hào với lịch sử đấu tranh giữ nước và dựng nước của dân tộc Việt Nam, đồng thời gắn liền với truyền thống và trách nhiệm giữ vững chủ quyền biển, đảo, biên giới, vùng trời của các thế hệ. Hội thi còn là dịp để mọi người hiểu rõ hơn các chủ trương, chính sách, chiến lược của Đảng, Nhà nước đối với vùng biên giới, biển đảo; mối quan hệ hợp tác hữu nghị, tôn trọng lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và các nước láng giềng…

Trong ba ngày diễn ra hội thi, các đội tham gia tranh tài ở các tiết mục ca múa, làn điệu dân ca, các tiểu phẩm tuyên truyền về biên giới và biển đảo, ca ngợi tinh thần yêu nước của nhân dân ta, tình quân dân ở vùng biên giới, hải đảo… Qua Hội thi này các đội tuyên truyền lưu động được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, từ đó khơi dậy tinh thần phục vụ quần chúng nhân dân, gắn liền với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị./.

Phạm Minh Tuấn (TTXVN)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên