Chủ đề

(Pháp luật) - Những tưởng hôm nay (4/9/2013), cộng đoàn Giáo phận Vinh sẽ được hưởng một ngày vui trọn vẹn với nhiều hồng ân của Thiên chúa (đó là lễ Tấn phong Tân Giám mục phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên) nhưng, một sự việc đáng tiếc đã xảy ra chỉ sau khi Thánh lễ tấn phong Tân Giám Mục phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên vừa kết thúc vài giờ, chỉ cách Tòa Giám mục Giáo phận Vinh khoảng 4 km.

Đó là việc, đã có hàng trăm giáo dân kéo đến trước trụ sở UBND xã Nghi Phương (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) la ó, gây rối làm gián đoạn cuộc họp quân dân chính mở rộng do Chính quyền xã Nghi Phương tổ chức. Hơn thế nữa, những giáo dân này còn dùng đá, gậy gộc và nhiều loại hung khí (được chuẩn bị trước) tấn công các cán bộ và người dân có mặt ở trụ sở xã tại thời điểm này, khiến nhiều người bị thương nặng.

Người dân tụ tập trước UBND xã Nghi Phương ( Nghi Lộc)

Người dân tụ tập trước UBND xã Nghi Phương ( Nghi Lộc)

Người dân đứng xem cũng bị ném đá chấn thương

Người dân đứng xem cũng bị ném đá chấn thương

Mặc dù các lực lượng bảo vệ đã không ngừng kêu gọi, thuyết phục những đối tượng quá khích và người dân bị kích động cần giữ bình tĩnh, thế nhưng, ngay chính cả lực lượng bảo vệ cũng bị tấn công một cách quyết liệt, khiến sự việc càng lúc càng diễn biến theo chiều hướng phức tạp hơn và hỗn loạn. Chưa dừng lại ở đó, những hồi kẻng “báo động” liên tục được gióng lên như một “tín hiệu” tập hợp đã được thống nhất từ trước. Ngay sau đó, số lượng giáo dân đổ về đoạn đường Tỉnh lộ 34 ngay trước trụ sở UBND xã Nghi Phương tăng lên mỗi lúc mỗi đông, theo cấp số nhân.

Đám đông này không ngừng la ó, gây ồn ào náo loạn, mất trật tự và hình thành nên vòng vây uy hiếp cán bộ và người dân đang có mặt trong trụ sở UBND xã Nghi Phương. Các loại đá lớn, nhỏ tiếp tục được ném vào như mưa khiến nhiều người vỡ đầu lõa máu, nằm, ngồi ngổn ngang khắp khuôn viên UBND xã…/.

(Báo Nghệ An)

Xem bài viết liên quan:

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên