Chủ đề

(Xã hội) - Một ngôi nhà 5 tầng bốc cháy trong đêm ở thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội, CSGT bất chấp nguy hiểm trèo tường cứu 5 người bị nạn an toàn.

Theo đó, sự việc xảy ra 1h30 sáng 25/9, ở ngôi nhà 5 tầng thuộc thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội.

Ha Noi: Nha 5 tang boc chay trong dem, CSGT treo tuong cuu nguoi thoat nan - Anh 1

Hình ảnh CSGT thông trèo tường cứu người thoát nạn trong đêm.

Vào khoảng thời gian trên, tổ công tác Đội CSGT số 12 gồm Đại uý Trương Việt Sơn, Lê Kế Hiệp, Cao Văn Hồng và Trung uý Trần Văn Tiến đang tuần tra ở trên quốc lộ 6, thì phát hiện sự việc trên, nên tổ chức đội hình lao vào đám cháy cứu dân.

Cháy nhà ở Hà Nội, Cháy cửa hàng, Cháy nhà, Vụ cháy mới nhất

Ở thời điểm trên, do lửa phát từ tầng 1 ngôi nhà 5 tầng vốn là cửa hàng sửa xe bao trùm toàn bộ cửa chính không thể tiếp cận từ hướng đó.

Ngay lập tức, tổ công tác đề ra các giải pháp, tìm mọi cách thông báo cho những người trong ngồi nhà bốc cháy được biết, đánh thức hàng xóm xung quanh dậy.

Được biết toàn bộ gia đình sinh hoạt tại tầng 3 đóng cửa, bật điều hoà kín mít, từ 2 hướng nhà dân bên cạnh tổ công tác đã bất chấp nguy hiểm trèo sang thông báo. Lúc này chủ nhà mới biết và lao ra ban công tầng 3 tri hô kêu cứu nhưng bị kẹt lại bởi đã bị quây kín bằng chuồng cọp kiên cố.

Nhờ sự hợp sức của người dân, tổ công tác đã phá được 1 góc chuồng cọp trong thời gian nhanh nhất, tạo thành 1 lỗ hổng vừa 1 người chui để cứu người bị kẹt. Đã có 5 người trong ngôi nhà được lực lượng CSGT cứu kịp thời, an toàn

 

Ngay sau đó, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã điều hàng chục xe chữa cháy đến cứu nạn, cứu hộ. Lực lượng Công an huyện Chương Mỹ và người dân cũng có mặt hỗ trợ lực lượng cứu hỏa.

Cháy nhà ở Hà Nội, Cháy cửa hàng, Cháy nhà, Vụ cháy mới nhất

Đến 7h sáng nay ngọn lửa bùng phát trở lại, lực lượng PCCC lại phải điều động xe cứu hỏa đến để dập lửa, chống cháy lan.

Cháy nhà ở Hà Nội, Cháy cửa hàng, Cháy nhà, Vụ cháy mới nhất

Vợ chồng chủ nhà cùng hai người con trai và bà nội, bà ngoại đã chạy ra phía sau nhà rồi phá cửa nhảy xuống đất.  Do phía dưới là ruộng nên mọi người đã thoát nạn. Hai bé gái là con của chủ nhà ngủ ở tầng 4 không chạy kịp đã bị tử vong, một cháu sinh năm 2001 và một cháu sinh năm 2006

Thi thể hai cháu bé đã được đưa ra khỏi hiện trường lúc 5h sáng nay.

Cháy nhà ở Hà Nội, Cháy cửa hàng, Cháy nhà, Vụ cháy mới nhất

Ngọn lửa bắt đầu từ tầng 1, bùng phát nhanh rồi bao trùm cả ngôi nhà

Cháy nhà ở Hà Nội, Cháy cửa hàng, Cháy nhà, Vụ cháy mới nhất

Lửa rơi xuống làm hỏng một chiếc ô tô để phía dưới

Theo những người có mặt tại hiện trường, phía sau ngôi nhà được quây bởi chuồng cọp nên người dân đã nhanh chóng phá bỏ thanh sắt để 5 người từ tầng 2 nhảy xuống. Tuy nhiên, do lượng khói lớn đã khiến một nam thanh niên 35 tuổi, trong nhóm tham gia cứu người bị ngạt khói, hiện đang được theo dõi y tế .

Cháy nhà ở Hà Nội, Cháy cửa hàng, Cháy nhà, Vụ cháy mới nhất

Đến 9h sáng, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Ảnh: Trần Thường

Đến 9h sáng, đám cháy cơ bản được khống chế, lực lượng PCCC đã tiếp cận phía bên trong ngôi nhà.

Khoảng 9h20, lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy. Tuyến QL6, hướng về TP hiện bị phong tỏa 1 chiều đường.

(Tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên