Chủ đề

(Xã hội) - Có những hiện tượng người dân vô tình phát hiện ra từ lòng đất làm rúng động dư luận.

Đổ xô đi xem “máu” trào lên từ nền xi-măng

Trong đêm ngày 3 và 4/2/2013, hàng trăm người dân ở thị trấn Ái Nghĩa (Đại Lộc, Quảng Nam) và các vùng lân cận đổ xô đến khu chợ mới Ngõ Tư (khu 7, thị trấn Ái Nghĩa) để xem “máu” từ dưới nền xi-măng trào lên.

Tiểu thương Phượng, người bán cá tại lô số 6, nơi xảy ra hiện tượng lạ trên cho biết: “Những ngày trước, tôi thấy nước màu đỏ ở đó rỉ lên mặt nền xi-măng, nhưng nghĩ là do máu cá chảy ra nên không quan tâm.Nhưng đến chiều ngày 3/2, lúc chuẩn bị dọn hàng, tôi thấy chỗ đó tươm nước màu đỏ lên tôi liền lấy giẻ lau khô. Nhưng một lúc sau nhìn lại, tôi phát hoảng nước màu đỏ như máu lại tươm chảy lên nhiều hơn”.

Giải thích về hiện tượng này, ông Tính nói: Chợ Ngã Tư mới đưa vào sử dụng, nền chợ nhiều chỗ chưa trám xi măng và có nhiều vũng nhỏ nên các tiểu thương đổ nước cá, thịt xuống đó. Khi đổ được vài ngày thì thấy nhớp nhúa nên nhiều người lấy đất và ít xi măng lấp lại sơ sài, khiến nước thải này rỉ lên. Nhiều người dân đồn thổi cho là “máu” rỉ dẫn đến cúng bái, mê tín dị đoan.

>> Xem thêmSự thật về hiên tượng “máu” trào từ nền xi măng kỳ lạ

Nước màu đỏ rỉ từ nền xi măng tại khu vực chợ Ngã Tư, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam.

Nước màu đỏ rỉ từ nền xi măng tại khu vực chợ Ngã Tư, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam.

Tiếng nước sôi phát ra từ lòng đất

Đến chiều 15/5/2013, tại một vị trí trong vườn nhà ông Nguyễn Văn Tám (thôn 3, Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc) hiện tượng nước sôi sùng sục vẫn tiếp tục diễn ra.

Hiện tượng trên được ông Tám cùng những người hàng xóm phát hiện khoảng 7h30 ngày 13/5.

Vị trí xuất hiện tiếng nước sôi và bốc hơi nằm cạnh 1 trụ điện, trong khu vườn thanh long nhà ông Tám. Theo ông Tám, trụ điện được ông trồng sâu 1,8m để hạ bình chong đèn thanh long và không hề có chuyện bỏ vôi cũng như bị nhiễm điện.

Nền nhà bốc khói, sôi sục dưới lòng đất

Nửa đêm giật mình thức giấc nghe tiếng sôi sục từ lòng đất, một nông dân ở Cần Thơ kiểm tra thì ngửi thấy mùi hôi từ khoảng đất sát vách nhà mình, còn nền xi măng thì nóng hầm hập. Người dân phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ từ hôm qua rất hoang mang khi nghe tin trong nhà ông Trần Văn Đức (56 tuổi) ở khu vực 6 phát hiện âm thanh sôi súc dưới lòng đất, ngửi được mùi hôi như khí gas.

Theo ông Đức, rạng sáng 28/12/2012 ông giật mình thức giấc nghe tiếng động “ục ục” trong lòng đất ở khu vực sát vách nhà. Bật đèn kiểm tra và lắng tai nghe ông thấy có tiếng sôi sục cách giường ngủ chừng ba bước chân. Thấy bốc khói, gia chủ sờ tay xuống nền gạch cảm nhận được sức nóng khoảng 70 độ C.

Một cán bộ Phòng Tài nguyên Môi trường quận Ninh Kiều nhận định hiện tượng lạ xảy ra dưới đất trong nhà ông Đức có thể do khí mêtan tồn đọng lâu ngày với số lượng nhiều nên gây nóng rồi bốc khói khi gặp thời tiết thay đổi bất thường.

Hài cốt dưới lòng đất chảy máu sau gần hai trăm năm

Từ ngày người dân xã Trực Hùng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định tận mắt nhìn thấy bộ hài cốt của cụ Đỗ Tựu, nhà thờ Lác Môn (nằm trên địa bàn xã Trực Hùng) ngày nào cũng tấp nập người từ khắp nơi kéo đến.

Trước thì người ta xin những dúm bong thấm máu từ bộ hài cốt, sau người ta thi nhau mang theo can, chai để lấy nước từ huyệt mộ về uống để chữa bệnh.

Việc máu từ xương chảy ra tiểu sành nhanh chóng lan ra khắp xã, người từ khắp các ngõ rầm rập chạy đến, vừa chạy vừa kêu: “Cụ Đỗ Tựu hiển thánh rồi”. Giáo dân kéo đến đông nghịt sân nhà thờ, vòng trong vòng ngoài xung quanh ngôi mộ.

Việc di cốt của cụ Đỗ Tựu chảy máu, hiển thánh cứu giúp giáo dân lan ra khắp mọi nơi, ngày nào cũng có đoàn người và xe ùn ùn kéo đến. Từ miền Trung, miền Nam cũng có nhiều người khăn gói quả mướp, cơm nắm muối vừng ra Bắc, đến Lác Môn xin ơn.

Hàng trăm tấm bảng tạ ơn bằng gạch men trắng in chữ xanh được gắn kín trên bức tường trong nhà thờ cụ Tựu. Người tạ ơn vì khỏi bệnh điên sau 18 năm.

Xem bài liên quanTranh nhau uống nước chảy ra từ bộ hài cốt gần 200 tuổi

(TH)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên