Chủ đề

(Xã hội) - Chiều 10/1, ông Nguyễn Lê Đình Thống, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa cho biết, Giám đốc Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa đang bị cơ quan công an điều tra dấu hiệu tham ô 6,3 tỷ đồng vừa thi kết thúc môn cuối cùng lớp Cao cấp lý luận Chính trị K16.

Cụ thể, theo Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa, môn thi cuối cùng của lớp học Cao cấp Chính trị K16 vừa kết thúc vào ngày 5 và 6/1. Sau môn thi này, giáo viên sẽ chấm khóa luận tốt nghiệp trước khi cấp bằng cho học viên.

Ông Thống khẳng định hiện chưa có cơ sở để ra quyết định buộc thôi học đối với ông Đỗ Hồng Hải, Giám đốc Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa. Theo ông Thống, lý do là trường chưa nhận được bất kỳ văn bản chính thức nào của cấp có thẩm quyền liên quan đến việc học của ông Hải tại trường.

“Thứ 6 tuần này, tôi sẽ xin ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy. Trường hợp này, khi Thanh tra Sở Tài chính đã có kết luận như vậy thì theo tôi đã có dấu hiệu cố ý làm trái. Dấu hiệu như thế thì ông Hải có thể bị buộc thôi học tại trường”, ông Thống nhấn mạnh.

Theo Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa, ông Hải học lớp Cao cấp lý luận Chính trị K16 trong vòng 14 tháng và dự kiến kết thúc vào tháng 5/2017. Đây là lớp học dành cho cán bộ chủ chốt thuộc diện quy hoạch của tỉnh Khánh Hòa.

Một công trình do Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa quản lý

Một công trình do Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa quản lý

Trước đó, theo Thanh tra Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa, từ năm 2014 đến năm 2015, Công ty thủy lợi Nam Khánh Hòa đã triển khai thực hiện 24 công trình nạo vét và bơm tưới, 49 công trình sửa chữa thường xuyên với tổng số vốn xấp xỉ 8,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trong các công trình này, chỉ duy nhất 1 công trình có thực 100% với chi phí đầu tư hơn 182 triệu đồng, số còn lại không thực hiện hoặc thực hiện rất ít.

Để hợp thức hóa, ông Đỗ Hồng Hải, Giám đốc Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa đã chỉ đạo làm giả hồ sơ, quyết toán khống để được giải ngân. Riêng ông Hải đã “bỏ túi” 6,3 tỷ từ những hành vi gian dối này. Hiện ông Hải đã nộp lại số tiền này vào tài khoản tạm giữ của Sở Tài chính Khánh Hòa.

Đến ngày 23/11, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp nghe báo cáo kết luận thanh tra và xem xét hình thức kỷ luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan. Tuy nhiên, cuộc họp này chỉ dừng lại mức buộc thôi việc với ông Hải.

Theo nguồn tin riêng, trước thông tin trên, Viện KSND Tối cao đã có văn bản yêu cầu Viện KSND tỉnh Khánh Hòa giám sát vụ việc này để xử lý theo đúng quy định.

Được biết, hiện ông Hải đã bị đình chỉ công tác. Theo một đại diện Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa, hiện đơn vị đã có tờ trình gửi Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa ký quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Hải.

Hiện vụ việc đang được Công an Khánh Hòa tiếp tục điều tra, làm rõ.

(Theo Dân Trí)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên