Chủ đề

(Kinh tế) - Thị trường chứng khoán Mỹ và đồng USD bật tăng trở lại dù căng thẳng chính trị ở Nhà Trắng vẫn chưa dịu xuống.

Giá vàng quay đầu giảm sau 6 phiên tăng liên tiếp

Ảnh minh họa.

Giá vàng hôm thứ Năm (18/5) kết thúc chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 8/2016 do nhu cầu đầu tư vào các tài sản an toàn suy giảm trong bối cảnh chứng khoán và đồng đô la Mỹ ổn định trở lại, dù bất ổn chính trị vẫn chưa buông tha Nhà Trắng.

Nhu cầu đầu tư vào các tài sản được coi là rủi ro và đồng USD mạnh lên thường là rào cản cho việc tăng giá của các kim loại quý như vàng.

Giá vàng giao tháng Sáu giảm 5,9 USD, tương đương 0,5%, xuống 1.252,80 USD/ounce.

Biểu đồ: Finviz

Ở thời điểm cập nhật lúc 7h00 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.248,60 USD/ounce, giảm so với mức chốt phiên hôm thứ Tư là 1.260,90 USD/ounce.

Biểu đồ: Kitco

“Giá vàng đi lùi do một số quỹ chốt lời. Đồng đô la đã ổn định trở lại trong ngày hôm nay, góp phần đẩy giá vàng giảm”, Mark O’Byrne, Giám đốc nghiên cứu tại GoldCore Ltd, nói.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là giá vàng có thể giảm đến mức nào trong khi bất ổn chính trị ở Washington vẫn tiếp diễn. Reuters đưa tin rằng cựu Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn và các thuộc hạ khác trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã có ít nhất 18 cuộc trao đổi thông qua điện thoại và email với phía Nga trong cuộc bầu cử tổng thống năm ngoái.

“Tôi không tin vào thời điểm này những bài báo như vậy liên quan đến ông Trump có thể làm ảnh hưởng đến nghị trình của ông, nhưng thị trường cần phản ánh những thách thức mà ông phải đối mặt”, theo Craig Erlam, chuyên gia phân tích tại Oanda.

Chuyên gia này nhận định những vụ việc này có thể làm trì hoãn việc thực hiện các kế hoạch cải cách thuế và xây dựng hạ tầng của ông Trump.

(Theo Bizlive)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên