Chủ đề

(Kinh tế) - Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong vòng gần 2 tuần sau khi Triều Tiên phô trương sức mạnh quân sự.

Giá vàng hướng đến đỉnh 2 tuần do căng thẳng Triều Tiên gia tăng

Giá vàng hướng đến đỉnh 2 tuần do căng thẳng Triều Tiên gia tăng

Giá vàng giao tháng Sáu hôm thứ Hai (15/5) đóng cửa tăng 2,3 USD, tương đương 0,2%, lên 1.230 USD/ounce, mức cao nhất kể từ 3/5, theo số liệu của FactSet.

“Một số quan ngại địa chính trị đã tiếp sức cho giá vàng như vụ thử tên lửa thành công ở Triều Tiên và tấn công mạng trên toàn thế giới”, Bill Baruch, Trưởng chiến lược gia thị trường tại iiTRADER, bình luận.

Triều Tiên thông báo rằng nước này hôm Chủ nhật đã thử thành công tên lửa tầm trung và tầm xa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân lớn, Reuters đưa tin cho biết.

Ở thời điểm cập nhật lúc 6h00 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.230,90 USD/ounce, tăng so với mức chốt phiên hôm thứ Sáu là 1.227,70 USD/ounce.

Giá vàng cũng nhận được trợ lực từ chỉ số ICE U.S. Dollar, đo sức mạnh đồng đô la Mỹ với đồng euro, yen Nhật và 4 đồng tiền khác, vốn giảm 0,3%.

Chỉ số công nghiệp theo vùng của Mỹ và doanh số bán lẻ kém khả quan cũng hỗ trợ giá vàng tăng.

Trong khi đó, giá một số kim loại khác tăng sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố nước này sẽ đầu tư thêm 100 tỷ USD cho các dự án hạ tầng thuộc sáng kiến “Một vành đai, một con đường”.

Giá bạc giao tháng Bảy tăng 20,1 cent, tương đương 1,2%, lên 16,603 USD/ounce và giá đồng giao tháng Bảy tăng 1,5 cent, tương đương 0,6%, lên 2,539 USD/pound.

Giá platinum giao tháng Bảy tăng 11,2 USD, tương đương 1,2%, lên mức cao nhất trong vòng 2 tuần là 928,70 USD/ounce. Giá kim loại này cũng tăng do Hội đồng Platinum thế giới dự báo sự thiếu hụt nguồn cung sẽ tiếp tục trong năm nay.

(Theo Bizlive)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên