Chủ đề

(Bạn đọc) - Mới đây, phó chủ tịch UBND thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã khẳng định không có chuyện mở đường hơn 4 tỷ qua nhà chủ tịch thị xã thì… dừng.


Gửi ông Hà Hải Dương, Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều,

Là một người sinh ra và lớn lên trong cái ngõ chỉ rộng khoảng 1,5 – 2m, tôi hiểu rằng cuộc sống bên con đường hẹp không lãng mạn, nên thơ như trong câu hát “Ngõ nhỏ phố nhỏ, nhà tôi ở đó”. Vào giờ tan tầm, chỉ cần ai đó gặp khó khăn trong việc quay đầu xe máy là cả khu inh ỏi tiếng nẹt pô, bóp còi…

Dù dư luận có đặt bao nhiêu câu hỏi về chuyện mở con đường hơn 4 tỷ qua nhà ông, cá nhân tôi vẫn tin rằng tuyến đường dân sinh dài hơn 600m từ quốc lộ 18 đi chùa Hoa Yên đã làm thay đổi cuộc sống của người dân nơi đây, dĩ nhiên theo chiều hướng tích cực. Tôi có cảm giác những người lên tiếng chỉ trích việc mở đường chưa bao giờ phải tự xây rãnh để thoát nước, chưa bao giờ phải chứng kiến cảnh úng lụt kéo dài vào ngày mưa. Từ một con đường nhỏ hẹp, xuống cấp nay đã được đổ bê tông, rộng tới 5m, vừa sạch vừa đẹp. Thử hỏi các hộ dân ở hai bên đường còn mong muốn gì hơn?!

Hơn nữa, tuyến đường này nằm gọn trong kế hoạch chỉnh trang đô thị của thị xã, có phải ông vẽ lên như ông Nguyễn Văn Minh (nguyên Chủ tịch UBND xã Tân Thành, huyện K’Rông Nô, Đắk Nông) đâu mà dân tình cứ chăm chăm soi mói, chỉ trích?

Theo dõi tin tức, tôi thấy ông Nguyễn Văn Ngoãn, cấp dưới của ông đã hơn một lần lên tiếng bảo vệ ông trước báo giới. Còn nhớ tại Hội nghị Thông tin báo chí thường kỳ tháng 4/2017 do ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức hôm 11/4, ông Ngoãn đã phát biểu rằng: “ông Hà Hải Dương không tư lợi trong Dự án nâng cấp, cải tạo đường Trạo Hà”. Vị Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Đông Triều cũng khẳng định không có chuyện mở đường hơn 4 tỷ qua nhà chủ tịch thị xã thì… dừng.

Việc dùng hơn 4 tỷ đồng tiền ngân sách mở đường đi ngang qua nhà Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều đang là tâm điểm khiến dư luận quan tâm. Ảnh: Giáo dục.

Vậy đấy, chuyện sáng tỏ như ban ngày nhưng nhiều người không chịu lắng nghe và thấu hiểu. Thiên hạ thật khó chiều, vì dự án làm mãi chưa xong cũng kêu ca mà công trình xây xong “thần tốc” cũng băn khoăn, thắc mắc.

Họ chỉ để ý đến hơn 100m đường đầu tiên qua nhà ông được trải thảm nhựa, có vỉa hè, hệ thống thoát nước, công viên cây xanh rồi so đo, ghen tị mà không nghĩ được rằng mọi thứ đều phụ thuộc vào quy hoạch, thiết kế cả. Trên đời này vốn có nhiều sự trùng hợp ngẫu nhiên, và một trong số đó đem lại may mắn.

Là người sống trong ngõ nhỏ, tôi chỉ mong mình sẽ sớm gặp được “vận may” như ông. Để một mai thức giấc, nhà tôi chễm chệ nơi mặt phố, trước con đường rộng thênh thang…

(Theo Người Đưa Tin)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên