Chủ đề

(Không gian mạng) - Facebook, nền tảng truyền thông xã hội bị chặn ở Trung Quốc, mới đây đã cho phép một công ty địa phương phát hành một ứng dụng chia sẻ ảnh tại thị trường đông dân nhất thế giới vào tháng 5.

Tờ New York Times trích dẫn một người nắm thông tin về kế hoạch của Facebook cho biết ứng dụng này, được gọi là Colorful Balloons, tương tự như ứng dụng Moments của Facebook về chức năng và trái nghiệm, nhưng không mang tên Facebook.

Từ bài quảng cáo trên gian hàng ứng dụng của Apple, tờ New York Times cho biết ứng dụng này đã được phát hành tại Trung Quốc bởi một công ty được gọi là Youge Internet Technology và không có bất kỳ gợi ý rằng Facebook có mối liên kết với công ty này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Facebook)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Facebook)

Người phát ngôn của Facebook trả lời hãng tin Reuters về thông tin trên rằng: “Chúng tôi từ lâu đã nói rằng chúng tôi quan tâm đến Trung Quốc, và dành nhiều thời gian để hiểu và học hỏi nhiều hơn về đất nước này theo những cách khác nhau.”

“Việc làm tập trung bây giờ là giúp các doanh nghiệp và các nhà phát triển ứng dụng Trung Quốc mở rộng sang các thị trường mới bên ngoài Trung Quốc bằng cách sử dụng nền tảng quảng cáo của chúng tôi.”

Chưa rõ các cơ quan quản lý Internet của Trung Quốc có nhận thức được sự tồn tại của ứng dụng hay không.

Hiện nay, các trang web truyền thông xã hội phương Tây như Facebook và Twitter bị chặn bởi các cơ quan kiểm duyệt của Trung Quốc, điều này đã giúp thúc đẩy sự phổ biến của WeChat -ứng dụng nhắn tin gia đình – do Tencent và dịch vụ tiểu blog Weibo sở hữu.

Vào tháng Hai vừa qua, ông chủ Facebook Zuckerberg đã bác bỏ sự mở rộng kinh doanh của công ty này tới quốc gia đông dân nhất trên thế giới.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên