Chủ đề

(Bạn đọc) - Ủy ban Tự do Tôn giáo Hoa Kỳ vừa công bố báo cáo thường niên về tự do tôn giáo trên toàn thế giới. Theo báo cáo này, Việt Nam được xếp vào một trong các nước đã hội đủ điều kiện để có thể bị xếp vào danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo hay còn gọi là CPC.

Trước hết, phải khẳng định rằng: đánh giá về tình hình tự do tôn giáo của Mỹ là xa lạ với tình hình thực tế đang diễn ra ở Việt Nam.

Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tôn giáo của người dân. Mọi hoạt động tôn giáo, các nghi lễ tôn giáo được tôn trọng và tạo điều kiện hết sức.

Không phải vì kinh tế suy giảm đến mức khó khăn mà có thể quy kết, chụp mũ cho người này hay người khác.

Cái bài đưa Việt Nam vào danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo hay còn gọi là CPC của Mỹ đã quá cũ.

Hãy xem một vài tấm ảnh gần đây nhất phản ánh hoạt động tôn giáo đang diễn ra hết sức bình thường

Ngày 23/4/2013 tại nhà thờ Tin lành Chi hội Phúc Âm 1, Thôn 1, xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận thuộc Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) đã diễn ra Lễ Cảm tạ và Kỷ niệm 40 năm thành lập Hội thánh.

Giữa trùng khơi Biển Đông, nhiều khó khăn nhưng Đảng và Nhà nước vẫn khuyến khích, ủng hộ tôn giáo. Các Đại đức Thích Ngộ Thành, Thích Giác Nghĩa cùng cán bộ, chiến sĩ, nhân dân đảo Trường Sa và du khách cầu nguyện cho hòa bình và Quốc thái dân an tại chùa Trường Sa.

Chùa Trường Sa được xây dựng bằng công sức của quân và dân Việt Nam

9giờ00 Chúa Nhật Lễ Lá, ngày 24 tháng 03 năm 2013, Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã chủ sự nghi thức làm phép lá, kiệu lá và chủ tế thánh lễ khai mạc Tuần Thánh tại nhà thờ Chính Toà Hà Nội.

Thiền viện Trúc Lâm Đại Giác - Sa Pa tuy mới hình thành, bước đầu phát triển, điều đáng mừng là nhiều đồng bào người dân tộc Mông đã biết nghe theo tiếng gọi của chánh pháp, đã Quy Y và trở thành phật tử.

Điều đặc biệt nhất có lẽ là đồng bào Mông nơi đây đã bước đầu biết đên câu niệm Phật, nghi thức lạy Phật. Từ cái chắp tay, oai nghi khi vào chốn thiền môn, đã được quý Thầy hướng dẫn tận tình.

Bên ngoài Nhà Lớn, người đến dự lễ chật cứng.

Các tiết mục ca nhạc mừng chúa Giáng sinh tại Nhà thờ Hàm Long.

Chùa Trường Sa

G.L

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên