Chủ đề

(Xã hội) - “Bọn em căng quá anh không đáp ứng nổi. Bữa đó em làm anh trăm mấy thành là bốn trăm mấy”.

Đoạn ghi âm dài hơn 8 phút tố cáo cán bộ thuế vòi tiền

Đoạn ghi âm dài hơn 8 phút ghi lại cuộc đối thoại được cho là giữa một người đàn ông làm doanh nghiệp và một nữ cán bộ thuế ở Hà Tĩnh xoay quanh vấn đề “thêm bớt” số tiền.

Tờ Tiền phong đã lược ghi một số trao đổi giữa hai người như sau:

Người đàn ông: “Bọn em căng quá anh không đáp ứng nổi. Bữa đó em làm anh trăm mấy thành là bốn trăm mấy”.

Nữ cán bộ: “Em cũng nói thật với anh là tiền trăm nỏ phải tiền chục chi. Em nói thật. Đó là định hướng của các sếp. Em thấy thế là hợp lý. Anh đề bốn trăm không bao giờ nghe”.

Người đàn ông: “Bữa trước đó, em 20, anh T 10 triệu, anh H 50, cho là 100. Giờ anh H 200, T 150, với 130 thì tổng 560. Quá nhiều chứ sao… Thực tế anh muốn nhẹ nhàng ngay từ đầu. Vì lâu dài chứ không phải năm nay là xong?”.

Tin từ Vietnamnet cho hay, Cục trưởng Cục Thuế Hà Tĩnh Đinh Nho Hậu thừa nhận đoạn ghi âm trên là có thật, người phụ nữ trong ghi âm là bà Nguyễn Ngọc H (lúc đó là cán bộ thuế thị xã Kỳ Anh), còn người đàn ông là Dương Văn N, Giám đốc Công ty TNHH A.P Kỳ Anh.

Cuộc trao đổi trong ghi âm diễn ra từ năm 2015. Mới đây, một người đã gửi đơn tố cáo “cán bộ thuế vòi tiền”. Đoạn ghi âm cũng được phát tán.

Vị Cục trưởng Cục Thuế Hà Tĩnh thông tin trên Vietnamnet, phía doanh nghiệp cho rằng, trong trao đổi doanh nghiệp xin giảm thuế xuống còn 400 triệu đồng và đưa 80 triệu đồng tiền lót tay nhưng nữ cán bộ H không đồng ý.

Ông Hậu nhấn mạnh, số tiền là phía doanh nghiệp nói chứ chị H không nói, nếu chị H nói thì mới “có biểu hiện tham nhũng rõ”.

“Cần thiết chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ cho cơ quan công an để làm rõ sự việc”, ông Hậu quả quyết.

Sự việc vẫn đang tiếp tục được làm rõ.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên