Chủ đề

(Giáo dục) - Đào tạo bám sát thực tiễn, có sự đồng hành của doanh nghiệp để sinh viên ra trường có việc làm và tiến tới tạo việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là những tiêu chí quan trọng của trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đặt ra trong suốt quá trình hoạt động.

Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu.

Muốn vậy, theo ông Nhạ, trước hết nhà trường cần lựa chọn các chương trình phù hợp với thị trường lao động, đổi mới nội dung, phương pháp và quy trình đào tạo để những kiến thức, kỹ năng trang bị cho sinh viên không xa rời thực tế. Sinh viên học ngành gì thì làm việc trong lĩnh vực đó là điều tốt, nhưng khoa học đang phát triển rất nhanh, cơ hội nghề nghiệp rộng mở thì việc đào tạo liên thông giữa các ngành nghề là rất cần thiết.

Ngoài ra, điều hết sức quan trọng nằm ở chính bản thân sinh viên. Theo ông Nhạ, sinh viên phải ý thức ngay từ khi chọn nghề chứ không nên lựa chọn theo cảm tính. Học sinh do chưa có kinh nghiệm, căn cứ vào sức học và cảm nhận của mình mà lựa chọn, cứ học giỏi là chọn vào trường tốp cao. Trong khi nhiều trường khác cũng có những ngành hay. Việc chọn nghề như vậy không phát huy được năng lực sở trường của sinh viên và đặc biệt là nhu cầu của doanh nghiệp.

(Theo Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên