Chủ đề

(Xã hội) - Người dân đã tự nguyện đóng góp kinh phí lắp đặt 62/100 camera và hệ thống máy chủ trên 15 khối dân cư, “điểm nóng” về an ninh trật tự của phường.


Ngày 18/5, UBND phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An đã tổ chức buổi ra mắt mô hình và vận hành hệ thống camera cộng đồng, 2 máy chủ và 100 mắt camera sẽ được lắp đặt tại 15 khối dân cư và điểm nóng của phường Trung Đô. Đây là mô hình đầu tiên và sẽ mở rộng tại địa bàn thành phố Vinh.

dan gop tien lap he thong camera giam sat an ninh tai cac diem nong hinh 1

Một số mắt camera giám sát an ninh được lắp đặt trên địa bàn phường Trung Đô.

Theo ông Nguyễn Xuân Huân – Chủ tịch phường Trung Đô, TP Vinh, toàn phường có 15 khối dân cư với hơn 16.600 nhân khẩu, gần 4.000 người tạm trú. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường cơ bản ổn định nhưng hoạt động tội phạm ma túy, hình sự, tệ nạn xã hội vẫn tiềm ẩn và có diễn biến phức tạp. Nên để đảm bảo cuộc sống yên bình cho người dân, UBND phường Trung Đô đã lấy ý kiến của người dân về việc lắp đặt hệ thống camera giám sát trên các nút giao thông, các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự.

Qua quá trình vận động, người dân phường Trung Đô đã đóng góp được số tiền 234 triệu đồng trong tổng số kinh phí dự trù 350 triệu để triển khai lắp đặt hệ thống máy chủ gồm 2 màn hình và 100 mắt camera tại 15 khối dân cư và các điểm phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn. Dữ liệu từ các camera này được truyền trực tiếp đến hệ thống máy chủ đặt tại trụ sở Công an phường Trung Đô. Qua đó giám sát các hoạt động nhằm đảm bảo an ninh trật tự như lấn chiếm vỉa hè, đậu đỗ xe không đúng quy định… tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội địa phương.

dan gop tien lap he thong camera giam sat an ninh tai cac diem nong hinh 2

Hình ảnh từ những camera được truyền trực tiếp về máy chủ giúp giám sát an ninh tại những “điểm nóng”.

Hiện tại phường Trung Đô đã triển khai được hệ thống 2 máy chủ và 62 mắt camera, dự kiến cuối tháng 6/2017 sẽ hoàn thiện lắp đặt hệ thống camera cộng đồng.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên