Chủ đề

(Thời sự) - Truyền hình Quốc phòng Việt Nam (QPVN) phải có sức sống lâu dài, thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân. Thông tin của Truyền hình QPVN phải cung cấp cho nhân dân cái nhìn rõ nét và tin tưởng vào khả năng bảo vệ vững chắc Tổ quốc, bảo vệ chế độ XHCN – Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã nhận xét như vậy trong buổi đến thăm và kiểm tra Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội nhân dịp Trung tâm chuẩn bị ra mắt Kênh Truyền hình QPVN, sáng 16-5.

Cùng đi với đoàn kiểm tra có Thiếu tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh trả lời các ý kiến đề xuất.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh trả lời các ý kiến đề xuất.

Giám đốc Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội, Đại tá Nguyễn Hoài Nam thay mặt toàn thể cán bộ Trung tâm báo cáo với Bộ trưởng một số kết quả công tác chuẩn bị phát sóng Kênh Truyền hình QPVN và lễ ra mắt vào ngày 19-5.

Nguồn nhân lực cơ bản đảm bảo yêu cầu công việc, trong đó có 20% cán bộ có kinh nghiệm, số còn lại cũng đã qua tập huấn, đào tạo với các chuyên gia của Đài Phát thanh -Truyền hình Việt Nam và sự huy động nguồn lực có kinh nghiệm, năng lực tốt từ Trung tâm Truyền hình Viettel (Tập đoàn Viễn thông Quân đội). Kênh QPVN sẽ phát sóng trên hạ tầng truyền dẫn của VTC Cab, Cáp Truyền hình Hà Nội, Cáp Truyền hình TP Hồ Chí Minh, hạ tầng vệ tinh DTH… với tổng gần 20 triệu thuê bao (cả trên điện thoại và phát sóng trực tuyến).

Các thiết bị kỹ thuật truyền hình về cơ bản đã lắp đặt và đi vào hoạt động; phòng Tổng khống chế phát sóng; chảo thu tín hiệu từ vệ tinh; thiết bị hiện đại, tiêu chuẩn kỹ thuật hình ảnh HD (độ phân giải cao, màn ảnh rộng)… đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu hoạt động. Nguồn nhân lực, nội dung chương trình cơ bản đảm bảo phát sóng 18,5 giờ/ngày (từ 5 giờ 30 phút đến 24 giờ 00 hằng ngày), với kịch bản của gần 40 chương trình. Có 4 kênh bản tin, trong đó kênh bản tin 12 giờ, 20 giờ và 23 giờ đã làm trực tiếp, bản tin 6 giờ sáng sẽ tiếp tục phấn đấu phát sóng trực tiếp…

Sau khi lắng nghe các ý kiến, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ Trung tâm cũng như các đơn vị liên quan và khẳng định Kênh Truyền hình QPVN đã đủ các điều kiện để đi vào hoạt động.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cùng đoàn đến kiểm tra trước khi Kênh Truyền hình QPVN phát sóng chính thức.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cùng đoàn đến kiểm tra trước khi Kênh Truyền hình QPVN phát sóng chính thức.

Bộ trưởng yêu cầu Trung tâm cần tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhân viên, kỹ thuật viên để Kênh Truyền hình QPVN có sức sống lâu dài, thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Những thông tin đó phải cung cấp cho nhân dân cái nhìn rõ nét và tin tưởng vào khả năng bảo vệ vững chắc Tổ quốc, bảo vệ chế độ XHCN, bảo vệ cuộc sống bình yên người dân của lực lượng QĐND Việt Nam.

“Kênh Truyền hình QPVN cũng cần thông tin, tuyên truyền về những loại vũ khí trang bị mới của quân đội, những loại cũ có sự cải tiến, số hóa… để người dân thấy nền công nghiệp quốc phòng Việt Nam không hề lạc hậu, có chất lượng cao, độ tin cậy tốt. Không chỉ giúp người dân tin vào sức mạnh sẵn sàng chiến đấu của quân đội với bản lĩnh chính trị, lòng trung thành theo truyền thống của quân đội “Quyết chiến, quyết thắng”, vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ, mà còn thể hiện rõ truyền thống đoàn kết, giúp nhân dân, lo cho nhân dân; coi nhiệm vụ phòng chống bão lũ, cứu hộ cứu nạn là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình, sẵn sàng hy sinh vì nhân dân”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Đối với thông tin về quan hệ hữu nghị với các nước láng giềng, các nước trong khu vực, bạn bè truyền thống, Đại tướng Phùng Quang Thanh yêu cầu, bên cạnh phản ánh hợp tác quốc tế, đối ngoại quốc phòng, những thông tin về giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, lòng tự tôn dân tộc, sự hy sinh, đóng góp quên thân vì Tổ quốc, nêu cao tinh thần cảnh giác… nhưng tránh kích động tâm lý hận thù dân tộc.

Bộ trưởng tin tưởng trong thời gian tới sẽ có thêm những kênh truyền hình quốc phòng bằng tiếng Anh, tiếng Trung để thế giới có thể hiểu hơn về quốc phòng Việt Nam. Đó là nền quốc phòng toàn dân, phát huy sức mạnh tổng hợp toàn dân tộc, sức mạnh chính trị, tư tưởng, văn hóa, kinh tế, quân sự, an ninh, đối ngoại…để bảo vệ Tổ quốc chứ không nhằm đe dọa ai.

(BQD)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên