Chủ đề

(An Ninh Quốc Phòng) - Sau một tháng nhập ngũ, 100 cô gái từ các đơn vị về huấn luyện tại trường Quân sự Quân khu 7 (TP HCM) đã bắt nhịp môi trường quân đội.

Một ngày của 100 cô gái trong quân ngũ.

Một tháng trước, 100 nữ tân binh trên cả nước nhập ngũ. Trước khi được phân về các đơn vị, những cô gái tuổi đôi mươi phải trải qua 3 tháng quân trường tại trường Quân sự Quân khu 7 (quận 12, TP HCM).

100 nữ tân binh đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau. Khi vô cùng một môi trường, các nữ sinh được ở chung 4 người một phòng, thực hiện nghiêm kỷ luật của quân đội, bắt đầu từ việc dậy sớm tập thể dục, sắp xếp quân trang gọn gàng.

Cũng như nhiều tân binh nam, các cô gái đều phải trải qua đầy đủ bài học khi mới làm quen môi trường quân ngũ. “Ban đầu em được học đội hình đội ngũ, đi đều, làm quen với 11 chế độ trong ngày (Treo hạ quốc kỳ, ăn uống, học tập, tăng gia sản xuất…), bài thể dục buổi sáng, cách tháo lắp, bắn súng AK…”, bạn Phạm Thanh Hương (24 tuổi, quê Bình Phước) chia sẻ.

Trần Thị Giao Linh (25 tuổi, TP HCM) tình nguyện nộp đơn nhập ngũ. “Trước đó em có sinh hoạt tại Đội tuyển bắn súng của Bộ Tư lệnh TP HCM. Gia đình lại có truyền thống quân đội nhưng em vẫn ngỡ ngàng thời gian đầu học tân binh. Những ngày đầu, em không quen với việc dậy sớm, tập luyện dưới cái nắng, bụi và nhất là phải xa gia đình”, Linh chia sẻ.

Giờ tập luyện chiếm nhiều thời gian nhất trong ngày của các tân binh. “Có những bài tập như chạy, nhảy cao, nhảy xa, vượt rào thép… khá nặng nề khiến nhiều bạn bị trẹo chân. Dù vậy, khi đã vô trong đây thì ai cũng phải cố gắng. Được vào quân đội rồi học tiếp sĩ quan để tiếp nối truyền thống gia đình là ước mơ từ thời học sinh của em”, nữ sinh Phan Thị Hồng Nhung (26 tuổi, quê Phú Thọ) tâm sự. Trước đó, Nhung từng học đại học và đi làm nhân viên kinh doanh một thời gian.

Một nữ tân binh bị vấp ngã khi chạy lấy đà nhảy xa. Cô nhanh chóng được đồng đội nâng dậy, dìu vào nghỉ ngơi.

Chỉ sau một tháng gắn bó, sinh hoạt học tập chung, 100 cô gái trở nên thân thiện, gắn bó với nhau. Những tiếng cười đùa thường xuyên xuất hiện trong những buổi học.

Buổi tối, các nữ tân binh tham gia sinh hoạt chung bằng việc đọc báo, xem thời sự, trao đổi từng tiểu đội với nhau. Trên thao trường, các nữ sinh đều phải cứng rắn nhưng khi giải lao thì lại trở về với bản chất con gái

(Theo Vnexpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên