Chủ đề

(Thời sự) - Những hình ảnh về cuộc hội đàm giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Reuven Ruvi Rivlin, với những cái bắt tay nồng ấm tình hữu nghị,… đã trở thành bản tin nổi bật trên các trang báo của Israel và trang Facebook cá nhân của Tổng thống Rivlin. 

Trang Jerusalem Post cho hay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đề cập đến những phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác giữa hai nước những năm qua và khẳng định đã thảo luận với Tổng thống Rivlin về việc tăng cường số lượng phái đoàn giao lưu ở mọi cấp. Cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo cũng bao gồm thảo luận về các phương pháp chống khủng bố với quan điểm duy trì hòa bình và sự ổn định trên toàn cầu. Trang Jerusalem Post nhận định, chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Reuven Rivlin đánh dấu một bước quan trọng trong kế hoạch xoay trục về Châu Á của Israel và thúc đẩy mối quan hệ chiến lược của nước này với các quốc gia quan trọng trong khu vực. Tổng thống Revlin hy vọng sẽ đạt được tiến triển trong việc hình thành thỏa thuận tự do thương mại song phương. Thỏa thuận này sẽ xóa bỏ mọi rào cản đối với việc hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Israel.

Trang Israel National News dành riêng một bài viết để dẫn lời chia sẻ của Tổng thống Reuven Ruvi Rivlin: “Tôi đang bắt đầu một chuyến thăm quan trọng đến Việt Nam. Chuyến thăm này thể hiện mối quan hệ hữu nghị ngày càng tăng giữa hai nước. Tôi tin việc hợp tác giữa Israel và Việt Nam có thể góp phần vào sự tiến bộ và cải thiện cuộc sống của nhân dân hai nước. Chúng ta có thể cùng nhau thúc đẩy an ninh lương thực, phát triển nông nghiệp, công nghệ nước, giáo dục, y tế, công nghệ cao và không gian mạng. Chúng tôi hy vọng chuyến thăm này, có thể giúp hai nước tiến tới việc ký kết Hiệp định Thương mại Tự do giữa Israel với Việt Nam, đồng thời tăng cường tình hữu nghị vững chắc giữa hai dân tộc”.

Ở một khía cạnh khác, trang Hamodia có bài viết “Tổng thống Rivlin ca ngợi Việt Nam là thị trường tự do hàng đầu”, dẫn chia sẻ của ông Rivlin: “Chúng tôi xem Việt Nam là quốc gia đi đầu trong thị trường tự do toàn cầu và chúng tôi dõi theo với sự ngưỡng mộ về sự phát triển kinh tế ổn định tại đất nước của các bạn”.

Trang Hamodia đăng tải bài viết "Tổng thống Rivlin ca ngợi Việt Nam là thị trường tự do hàng đầu"

Trang Hamodia đăng tải bài viết “Tổng thống Rivlin ca ngợi Việt Nam là thị trường tự do hàng đầu”

Dưới nhan đề: “Tổng thống Reuven Ruvi Rivlin gặp gỡ Chủ tịch nước Trần Đại Quang”, trang Jerusalem Online đưa tin, Tổng thống Rivlin đã gặp Chủ tịch nước Việt Nam tại Hà Nội nhân chuyến thăm chính thức nước này. Trong chuyến thăm, Tổng thống Rivlin sẽ nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ giữa Israel với Việt Nam. Trang này cho biết thêm, trên trang Facebook của mình, Tổng thống Rivlin chia sẻ rằng, Chúng tôi xem Việt Nam là quốc gia đi đầu ở khu vực Châu Á. Hợp tác kinh tế và an ninh giữa hai nước sẽ thúc đẩy sự thịnh vượng và phát triển của hai nước và đóng góp vào sự ổng định của hai khu vực”.

Không chỉ truyền thông Israel mà trên trang Facebook cá nhân, Tổng thống Reuven Ruvi Rivlin cũng liên tục cập nhật những hình ảnh về cuộc gặp với các lãnh đạo Việt Nam cùng dòng chia sẻ ngắn đầy lạc quan về kết quả chuyến thăm.

Ông Rivlin viết: “Ở Việt Nam hiện đã là buổi tối và chúng tôi đã kết thúc một ngày bận rộn với các cuộc hội đàm cùng các lành đạo nhà nước. Việt Nam và Israle vốn đã có một mối quan hệ ấm áp nhưng tôi tin rằng chuyến thăm này của chúng tôi sẽ làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai nước – vì lợi ích của nhân dân hai nước. Ngày mai, chúng tôi sẽ có một loạt các buổi gặp gỡ giữa các quan chức cấp cao và ngành công nghiệp quốc phòng của Israel cùng với những người đồng cấp tại Việt Nam và ký các thỏa thuận mở rộng quan hệ hợp tác thương mại giữa hai nước. Mọi người trong phái đoàn của chúng tôi ở đây đều tràn đầy hy vọng sau một ngày thành công và đạt được nhiều thành quả”.

Trên trang Facebook cá nhân, Tổng thống Reuven Ruvi Rivlin liên tục cập nhật những hình ảnh cùng dòng chia sẻ ngắn đầy xúc cảm về chuyến thăm.

Trên trang Facebook cá nhân, Tổng thống Reuven Ruvi Rivlin liên tục cập nhật những hình ảnh cùng dòng chia sẻ ngắn đầy xúc cảm về chuyến thăm.

Tổng thống Israel và phu nhân đang có chuyến thăm Việt Nam kéo dài từ ngày 19-25/3, theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Chuyến thăm sẽ đánh dấu một chặng đường hợp tác mới, đặc biệt về kinh tế – thương mại giữa Việt nam và Israel.

Tổng thống Reuven Ruvi Rivlin chia sẻ về chuyến thăm

Hoàng Nguyên (T.H)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên