Chủ đề

(Thời sự) - Cục CSGT đường bộ – đường sắt vừa ban hành Công văn số 2315/C67-P6 về việc hủy điểm 2 trong Công văn số 1042/C67-P3.

Xem bài liên quan:

Để phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi chống lại CSGT trong khi làm nhiệm vụ và việc giả danh nhà báo ghi hình cảnh sát giao thông, ngày 26 – 4, Cục CSGT đường bộ-đường sắt đã có Công văn số 1042/C67-P3 gửi đồng chí Trưởng phòng CSGT đường bộ-đường sắt Công an các địa phương để hướng dẫn thực hiện. Tuy nhiên, tại điểm 2 Công văn số 1042/C67-P3 có một số ý chưa chuẩn xác; do vậy, hôm nay 23 -8, Cục CSGT đường bộ-đường sắt đã có Công văn số 2315/C67-P6 về việc hủy điểm 2 trong Công văn số 1042/C67-P3 và tiếp tục phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi chống người thi hành công vụ và giả danh nhà báo.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, Cục CSGT đường bộ-đường sắt yêu cầu Phòng CSGT đường bộ-đường sắt Công an các địa phương tổ chức thực hiện nghiêm túc một số việc cụ thể như sau: Tăng cường phối hợp với cơ quan báo, đài để tuyên truyền pháp luật, các hoạt động bảo đảm trật tự, an toàn giao thông của Cảnh sát giao thông; tranh thủ sự giúp đỡ của nhân dân tham gia xây dựng lực lượng Cảnh sát giao thông.

Trường hợp nhân dân hoặc phóng viên báo, đài quay phim, chụp ảnh thì không được ngăn cản (trừ nơi cấm quay phim, chụp ảnh). Trường hợp nhân dân hoặc phóng viên báo, đài cung cấp thông tin, hình ảnh về sai phạm, tiêu cực của Cảnh sát giao thông thì Thủ trưởng đơn vị phải tiếp nhận, giải quyết và xử lý kịp thời, nghiêm túc theo đúng quy định.

Tăng cường phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi chống người thi hành công vụ hoặc các đối tượng giả danh phóng viên báo, đài; báo cáo cấp có thẩm quyền điều tra, xác minh và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Cục CSGT đường bộ-đường sắt cũng đề nghị Phòng CSGT Công an các tỉnh, thành phố nhận được Công văn 2315 có trách nhiệm phổ biến đến cán bộ, chiến sỹ và triển khai thực hiện ngay.

(ANTD)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên