Chủ đề

(Xã hội) - Clip thể hiện một người đàn ông ngồi trên xe máy tay cầm súng ngắn cự cãi với dân…

Sáng 18-3, trao đổi với PV, ông Phan Văn Sương, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) cho biết đang chỉ đạo Công an huyện và lực lượng chức năng của huyện Tri Tôn xác minh, làm rõ một video clip cho rằng là cán bộ của huyện đang dùng cầm súng bắn và cự cãi với một số người trên đường.

Công an xác minh clip cán bộ rút súng bắn dân - ảnh 1

Người đàn ông mặc áo đỏ tay cầm súng (ảnh cắt từ clip)

“Hiện nay lực lượng công an và cơ quan chức năng đang gấp rút xác minh để sớm xác định rõ vụ việc như thế nào. Chúng tôi chưa thể xác định cụ thể đây có phải là cán bộ của huyện hay không, bản thân tôi nắm thông tin nên chỉ đạo xác minh ngay, clip tôi chưa xem, anh em đang khẩn trương làm rõ cho chính xác”, ông Sương nói.

Cũng theo ông Sương, khi xác minh, làm rõ mới có hướng giải quyết và xử lý, nếu sự thật là cán bộ của huyện sẽ căn cứ vào các quy định để xử lý, nếu không phải thì công khai thông tin cho rõ ràng để dư luận người dân nắm kỹ, tránh loan truyền thông tin  không hay, thiếu chính xác gây ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội.

Theo thông tin ban đầu, khu vực hồ thủy lợi Xoài Sết trên địa bàn huyện Tri Tôn mới xây dựng nên có thả nuôi cá. Gần đây có một số người dân vào câu cá nhưng bị ông Tuấn  không cho câu.

Theo công an huyện, người trong clip là ông Mai Thanh Tuấn, Phó Trưởng Phòng NN&PTNT kiêm Trưởng Trạm Thủy lợi huyện Tri Tôn. Nơi xảy ra sự việc là khu vực hồ thuộc địa bàn huyện Tri Tôn. “Công an huyện đã yêu cầu vị cán bộ nói trên mang khẩu súng đến giao nộp để làm rõ vụ việc”, Đại tá Nguyễn Trường Viễn, Trưởng Công an huyện Tri Tôn cho hay.

Trao đổi qua điện thoại với chúng tôi, ông Trần Anh Thư, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh An Giang khẳng định có sự việc cán bộ Phòng NN&PTNT huyện Tri Tôn cầm súng dọa dân. Sự việc xảy ra sáng 17-3 tại khu vực hồ đập Tà Pạ, huyện Tri Tôn.

Theo ông Thư, ngành không trang bị súng cho ông Tuấn và khẩu súng ông này sử dụng là súng bắn đạn cao su, không rõ từ đâu mà có. “Anh Tuấn tự trang bị công cụ hỗ trợ dọa dân là sai. Anh Tuấn được giao nhiệm vụ quản lý khu vực hồ Tà Pạ, cảnh báo mọi người vào tắm vì rất nguy hiểm. Thực hiện chức trách theo phân công thì đúng, nhưng tự trang bị súng và hành xử với dân như clip là sai, hiện công an Tri Tôn đang làm rõ”, ông Thư nói.

Đến ngày 17-3, một số người dân tiếp tục đến câu cá, ông Tuấn ngăn cản không cho câu nên giữa 2 bên xảy ra cự cãi. Trong lúc cự cãi ông Tuấn móc súng (chưa rõ súng thật hay súng giả) ra đe dọa người dân. Hành vi rút súng của ông Tuấn bị người dân quay clip tung lên mạng vào sáng 18-3, gây bức xúc trong dư luận.

Đại tá Nguyễn Trường Viễn, Trưởng Công an huyện Tri Tôn (An Giang) cho biết, ngay trong sáng 18-3, Công an huyện đã yêu cầu ông Tuấn mang khẩu súng đến Công an giao nộp để làm rõ vụ việc…

Trước đó, trên mạng xã hội loan truyền clip 27 giây với dòng thông tin kèm theo: “Đây là T., hiện là cán bộ phòng Nông Nghiệp Huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Trong lúc say rượu cầm súng bắn bị thương dân thường. Nhờ mọi người chia sẽ để người này bị xử đúng pháp luật….”.

Hình ảnh trong clip thể hiện một thanh niên mắc áo đỏ ngồi trên xe máy tay cầm súng (chưa rõ súng thật hay giả) cự cải với một phụ nữ và một đàn ông. Trong clip có giọng một phụ nữ: “giờ bắn nười ta vầy nè mà bỏ chạy”, giọng thanh niên áo đỏ câm súng nói: “Mày nói đi, mày nói đi”… rồi người thanh niên cầm dùng rồ máy xe honda chạy đi… Nhìn kỷ bối cảnh trong clip cho thấy thấy địa điểm là trên con đường nhựa nằm ven hồ nươc gần núi, biển số xe người thah niên áo đỏ cầm súng là biển số An Giang (67NX.XXXXX)…

Một số hình ảnh cắt từ clip loan truyền trên mạng xã hội:

Công an xác minh clip cán bộ rút súng bắn dân - ảnh 2

Công an xác minh clip cán bộ rút súng bắn dân - ảnh 3

Công an xác minh clip cán bộ rút súng bắn dân - ảnh 4

(Theo PLO)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên