Chủ đề

(Biển Đảo) - Từ ngày 19 đến 27-12, Tàu 261 và Tàu 263, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân cùng Đoàn công tác Hải quân nhân dân (HQND) Việt Nam đã vượt qua hai cơn bão (số 15 và số 16) để hoàn thành tốt chuyến tuần tra chung và thăm Hải quân Hoàng Gia (HQHG) Thái Lan. 

Đây là lần tuần tra chung thứ 36 của HQND Việt Nam và HQHG Thái Lan. Quá trình tuần tra chung, hai bên đã thực hiện thủ tục chào “Hello ASEAN”, huấn luyện chung về cờ tay, ánh đèn, thực hiện bộ quy tắc về tránh va chạm bất ngờ trên biển (CUES) và luyện tập tìm kiếm cứu nạn trong quá trình tuần tra chung; tổ chức quan sát nắm khu vực tàu hành trình để hướng dẫn dân ngư dân của hai nước chỉ khai thác hải sản trong vùng phân định của mỗi bên.

Kết thúc tuần tra chung, hai tàu của HQND Việt Nam đã cập Cảng Chuk, Samet, Thái Lan để thăm và giao lưu với Bộ Tư lệnh Vùng 1 HQHG Thái Lan. Cán bộ, chiến sĩ trên hai Tàu 261 và 263 đã sang tham quan và giao lưu với cán bộ, thủy thủ của Tàu 423. Đây là một trong hai tàu vừa tham gia tuần tra chung trên biển với hai tàu của Vùng 5 HQND Việt Nam. Cán bộ, thủy thủ trên Tàu 423 cũng qua tham quan và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ trên Tàu 621. Trong quá trình tham quan và giao lưu cán bộ, thủy thủ của Hải quân hai nước đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm và những kỹ năng trong xử lý các tình huống khi tàu hoạt động trên biển nhất là trong quá trình tuần tra chung của hai nước. Hoạt động cuối cùng của chuyến thăm là trận giao hữu bóng chuyền của cán bộ, thủy thủ trên 4 tàu và dự tiệc chiêu đãi tại Bộ Tư lệnh Vùng 1 HQHG Thái Lan.

Việc HQND Việt Nam cử Tàu tham gia tuần tra chung và thăm HQHG Thái Lan thể hiện thiện chí tăng cường quan hệ hợp tác với Quân đội và HQHG Thái Lan, đồng thời tiếp tục củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị với Hải quân các nước trong và ngoài khu vực.

BBT giới thiệu một số hình ảnh ghi lại các hoạt động của chuyến tuần tra chung và chuyến thăm:

Cán bộ, chiến sĩ Tàu 263 thực hiện nghi lễ chào cảng ra khơi thực hiện chuyến tuần tra chung. 

Chỉ huy Tàu 263 điều hành tàu cơ động trên biển. 

Tàu Hải quân 2 nước thực hiện thủ tục chào “Hello ASEN”. 

Tàu Hải quân 2 nước luyện tập thông tin tín hiệu bằng cờ tay. 

Tàu 261 tuyên truyền, hướng dẫn ngư dân khai thác hải sản trong vùng phân định của mỗi bên.

Đoàn công tác trên Tàu 263 của HQND Việt Nam chào cảng Thái Lan.

Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cảng Chuk, Thái Lan.

Quang cảnh buổi tiếp Đoàn HQND Việt Nam tại Bộ Tư lệnh Vùng 1 HQHG Thái Lan. 

Cán bộ, chiến sĩ Tàu 261 và Tàu 263 tham quan Tàu 432 của Vùng 1 HQHG Thái Lan.

Cán bộ, thủy thủ Hải quân hai nước giao hữu bóng chuyền. 

(Theo Quân Đội Nhân Dân)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên