Chủ đề

(Xã hội) - Dù Thủ tướng đã chỉ đạo thực hiện nghiêm tiết kiệm, chống lãng phí, nhưng thực tế nhiều nơi, nhiều địa phương, tình trạng lãng phí vẫn phổ biến.

Theo báo cáo thẩm tra được trình bày tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, năm 2016, hệ thống Kho bạc Nhà nước thực hiện kiểm soát hơn 750 nghìn tỷ đồng chi thường xuyên của ngân sách Nhà nước, đã phát hiện 28,8 nghìn khoản chi chưa chấp hành đúng thủ tục, chế độ qui định. Trong đó có nhiều địa phương tổ chức lễ kỷ niệm thành lập, tái lập tỉnh như Vĩnh Phúc chi 65 tỷ đồng để mua quà tặng hay in ấn các kỷ niệm chương như Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam, gây lãng phí và tốn kém.

vinh phuc chi 65 ty dong cho le ky niem la qua lang phi hinh 1

Bộ ấm chén được dùng làm quà tặng trong dịp kỷ niệm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc

Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí thực sự đã trở thành một yêu cầu bức thiết đối với sự phát triển của đất nước. Bởi, dù đất nước ta còn nghèo, nhưng lãng phí xuất hiện ở hầu khắp các lĩnh vực từ đầu tư xây dựng, quản lý sử dụng đất đai, tài nguyên tới mua sắm và sử dụng tài sản công. Đặc biệt, việc mua sắm, sử dụng trang thiết bị, phương tiện của cơ quan, tổ chức trong khu vực Nhà nước vẫn còn nhiều lãng phí. Tình trạng lãng phí, thất thoát trong quản lý sử dụng vốn đầu tư xây dựng cơ bản vẫn còn nhiều và chậm được khắc phục.

Những lãng phí có thể dễ nhìn thấy nhất là việc tổ chức các buổi lễ kỷ niệm hoành tráng, tiêu tốn hàng chục tỷ đồng. Hàng nghìn xe công được mua sắm và sử dụng không đúng mục đích. Nhiều công trình lớn không đúng tiến độ, thậm chí hoàn thành nhưng lại đắp chiếu; Tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản bị khai thác cạn kiệt; đất đai bị bỏ hoang…

Từ những thực tế này, Thủ tướng đã ký quyết định về Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Theo đó, việc thực hiện Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2017 phải được coi là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp, các ngành, các địa phương.

Thời gian qua, Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí cũng đã có hiệu lực. Thế nhưng, tình trạng lãng phí vẫn xảy ra tràn lan. Điều đáng nói, dường như khi xảy ra lãng phí vẫn chưa tìm được đầu mối phải chịu trách nhiệm.

Dù đã có các văn bản pháp luật để kiểm soát tình trạng lãng phí nhưng những người có trách nhiệm, những người thực thi kỷ luật ngân sách vẫn tìm đủ cách và có muôn vàn thủ đoạn để lách luật; tìm cách trục lợi từ ngân sách.

Lãng phí thường đi kèm với tham ô. Bởi, khi nghĩ ra các công trình, dự án, tổ chức lễ kỷ niệm… với một nguồn kinh phí lấy từ ngân sách thì những người đứng ra tổ chức phải có lợi ích trong đó thì họ mới nhiệt tình thực hiện. Một luật bất thành văn trong các ký kết, giao kèo hay tổ chức sự kiện là đều có phần trăm, hoa  hồng, lại quả… cho Bên A. Chính vì thế, khi lên dự toán kinh phí họ thường đưa lên thật cao để chiếm dụng phần “tiết kiệm” được.

Thời gian gần đây, nhiều địa phương rộ lên chuyện doanh nghiệp tặng xe sang cho các tỉnh, thành phố. Câu chuyện phía sau không đơn giản chỉ là “biếu – tặng” thông thường mà có sự trao đổi hoặc bù đắp bằng những đặc quyền đặc lợi ở dự án hay khu đất vàng nào đó. Những món quà trao tay có thể đem lại lợi ích cho một nhóm người nhưng lại là thất thoát, lãng phí rất lớn đối với nguồn thu ngân sách và tạo sự bất bình đẳng trong cạnh tranh giữa các doanh nghiệp.

Thủ tướng đã chỉ đạo việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí phải “gắn với trách nhiệm của người đứng đầu”. Để người đứng đầu thực sự có trách nhiệm trong công tác kiểm soát, duyệt chi… thì các bộ, ngành, địa phương cần công khai chi tiết tất cả các khoản chi dùng tiền ngân sách để những người có trách nhiệm và nhân dân giám sát. Có như vậy, khi đặt bút ký duyệt bất cứ khoản chi nào, người có trách nhiệm mới thực sự thận trọng và cân nhắc kỹ càng; khi đó mới mong việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí có hiệu quả.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên