Chủ đề

(Chính trị) - Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao (ngày 18/4), phiên chất vấn và trả lời chất vấn đầu tiên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khóa XIV đối với Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã kết thúc với kết quả tích cực.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn của UBTVQH khóa XIV tổ chức ngày 18/4. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Phát biểu kết luận về phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, phiên chất vấn đã được tiến hành theo đúng quy định của pháp luật.

Các nhóm vấn đề được lựa chọn tại phiên chất vấn là những nhóm vấn đề bức xúc, nổi lên trong đời sống kinh tế-xã hội của đất nước, được cử tri cả nước và các đại biểu Quốc hội quan tâm, cần sớm có những giải pháp xử lý đồng bộ, kịp thời và hiệu quả. Qua truyền hình và phát thanh trực tiếp, đồng bào cử tri cả nước có dịp theo dõi và giám sát.

Nội dung chất vấn dành được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Chất vấn và trả lời chất vấn rất thẳng thắn với tinh thần xây dựng cao, thể hiện trách nhiệm của cả người hỏi và người trả lời.

Các vị đại biểu Quốc hội đa số nêu câu hỏi ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề. Các vị Bộ trưởng đã chuẩn bị các báo cáo đầy đủ, trả lời thẳng thắn, nhận rõ trách nhiệm về những tồn tại, hạn chế và đề ra những giải pháp cụ thể, lộ trình thực hiện trong thời gian tới để tạo sự chuyển biến tích cực trong lĩnh vực quản lý nhà nước thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của mình, đáp ứng được yêu cầu của cử tri và đại biểu Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, sau phiên chất vấn và trả lời chất vấn này, Tổng Thư ký Quốc hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan hữu quan, chuẩn bị thông báo kết luận của UBTVQH về phiên chất vấn để làm căn cứ cho việc giám sát thực hiện và cùng với hoạt động chất vấn tại phiên họp này, theo lĩnh vực phụ trách.

Đề nghị Hội đồng Dân tộc và các ủy ban của Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội tăng cường giám sát việc thực hiện lời hứa của các vị bộ trưởng, trưởng ngành; tổ chức các phiên giải trình về những vấn đề bức xúc trong những lĩnh vực được phân công, để góp phần cùng với Chính phủ tháo gỡ những vấn đề nảy sinh, đáp ứng yêu cầu của cử tri và nhân dân cả nước.

(Theo Cổng TTĐT Chính Phủ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên