Chủ đề

(Pháp luật) - 4 người đàn ông đang lui cui phá niêm chì, xả xăng trong xe bồn vào các can 30 lít thì hàng chục cảnh sát cơ động, hình sự Bộ Công an ập đến bắt giữ.

Cảnh sát bao vây bắt nhóm trộm xăng dầu. Ảnh: Quốc Thắng.

Cảnh sát bao vây bắt nhóm trộm xăng dầu. Ảnh: Quốc Thắng.

Trưa 9/3, chiếc xe bồn chạy vào khu dân cư thưa thớt, xung quanh cây cối um tùm, thuộc phường Cát Lái, quận 2 (TP HCM). Ôtô dừng trước căn nhà có khoảng đất trống khá rộng, tài xế Võ Sương (51 tuổi) cùng phụ xế Trần Thanh Quý (49 tuổi) nhảy xuống nói chuyện với hai người đàn ông.

Khi nhóm người này đang phá niêm chì, xả van rút xăng từ xe bồn ra các can lớn thì hàng chục cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự Bộ Công an ập vào bắt giữ. Hơn chục người đỗ xe máy treo lủng lẳng can nhựa gần đó, cũng bị giữ lại.

Cùng lúc, tại khu vực vắng người ở Nhà Bè và quận 7, đoàn công tác khác của Bộ Công an cũng bắt giữ 2 nhóm đang rút ruột xăng dầu với hành vi tương tự.

canh-sat-bao-vay-bat-bang-rut-xang-xe-bon-o-sai-gon-1

Nhóm Bình phá chì, rút trộm xăng dầu. Ảnh: Quốc Thắng.

Bình và Đoàn Anh Dũng là hai người rút xăng dầu cùng tài xế xe bồn ở quận 2. Bình được cho là đầu nậu chuyên móc nối với cánh lái xe bồn rút trộm xăng khi đi giao hàng tại TP HCM và các tỉnh phía Nam.

Mỗi lần từ cảng Cát Lái ra, tài xế chạy đến gần vòng xoay Mỹ Thủy, rẽ vào căn nhà này – nơi Bình chờ sẵn để mua giá 300.000 đồng cho can dầu 30 lít và 400.000 đồng đối với xăng. Những người đi xe máy chờ bên ngoài, khi giao dịch giữa Bình và các tài xế xe bồn kết thúc, họ sẽ vào lấy xăng dầu đi bán.

canh-sat-bao-vay-bat-bang-rut-xang-xe-bon-o-sai-gon-2

Nhóm Bình bị bắt giữ, lấy lời khai. Ảnh: Quốc Thắng.

Vụ việc bị Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) phát hiện, lên chuyên án bắt giữ. Cơ quan điều tra cho rằng, để bù lại số xăng dầu đã ăn cắp, cánh tài xế thường đổ tạp chất vào bồn, đóng niêm phong rồi đi giao cho các cây xăng.

Vụ việc đang được điều tra.

(Theo VnExpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên