Chủ đề

(Xã hội) - Sở NN&PTNN tỉnh Thái Nguyên cho biết đã bố trí vị trí công việc mới cho cả bốn cán bộ bổ nhiệm thừa và những cán bộ chưa phù hợp.

Cán bộ bổ nhiệm thừa tại Thái Nguyên giờ đi đâu về đâu?

Theo đó, ông Trần Dương Thịnh, Giám đốc Sở Nội vụ, cho biết số lượng cán bộ bổ nhiệm thừa tại Sở NN&PTNN chỉ là bốn chứ không phải 23. Ngoài ra, một số phòng chuyên môn, nghiệp vụ, văn phòng và thanh tra thuộc Sở có số lượng lãnh đạo cấp phó được đánh giá là chưa phù hợp.

Chẳng hạn, Phòng Kế hoạch -Tài chính tổng số 11 người, bố trí một trưởng phòng, sáu phó phòng; Phòng Quản lý xây dựng công trình có tổng số bốn người thì bố trí một trưởng, hai phó,…

Cán bộ bổ nhiệm thừa tại Thái Nguyên giờ đi đâu về đâu? - Ảnh 1.

Ông Xuân Hải, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên, cho biết cả bốn cán bộ thuộc diện bổ nhiệm thừa đã được bố trí công việc mới. Ảnh: TUYẾN PHAN

Tại cuộc họp báo, vấn đề đã xử lý như thế nào đối với các cán bộ thuộc diện “thừa” và “chưa phù hợp” được nhiều PV đặt ra.

Trả lời câu hỏi này, ông Ngô Xuân Hải, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên, cho biết căn cứ vào yêu cầu công việc, vị trí, chức năng và năng lực sở trường, đến thời điểm hiện tại cả bốn cán bộ bổ nhiệm thừa đã được sắp xếp vào vị trí làm việc mới.

Đối với những cán bộ cấp phó chưa phù hợp, sở này đã bố trí đối với 17 người (trong đó bảy trường hợp sau khi sắp xếp lại đã có đơn xin thôi chức vụ). Hiện tại các phòng chuyên môn, nghiệp vụ… đã có số lượng cấp phó phù hợp.

Về vấn đề trách nhiệm của các cá nhân và đơn vị liên quan đến việc bổ nhiệm thừa, UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu tập thể Ban Thường vụ cấp ủy và bí thư, phó bí thư, giám đốc, phó giám đốc, trưởng Phòng Tổ chức cán bộ của Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên, tập thể cấp ủy, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm và những cá nhân liên quan kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định.

Trước đó, sau khi báo chí đồng loạt phản ánh việc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên bổ nhiệm thừa 23 cán bộ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung này.

Thủ tướng yêu cầu chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân liên quan đến việc bổ nhiệm cấp phó vượt quá số lượng quy định và bổ nhiệm chức danh lãnh đạo khi chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn; xem xét, miễn nhiệm chức vụ đối với các trường hợp sai phạm; có hình thức xử lý kỷ luật đối với cá nhân vi phạm trong công tác bổ nhiệm.

(Theo Pháp Luật)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên