Chủ đề

(Quốc tế) - Bác sĩ gốc Việt David Dao đã thuê 2 luật sư hàng đầu nước Mỹ làm đại diện cho mình trong vụ kiện với United Airlines sau khi bị lôi kéo một cách thô bạo trên máy bay của hãng này.

Ngày 12/4, luật sư đại diện cho bác sĩ David Dao đã gửi đơn khẩn cấp đến toà án bang Illinois kiến nghị toà ra lệnh hãng United Airlines phải bảo lưu các video và bằng chứng vụ khách bị lôi khỏi phi cơ.

Hãng Reuters cho biết, viện dẫn lý do “sự định kiến nghiêm trọng” đối với ông David Dao, các luật sư đại diện cho ông đề nghị hãng United Airlines và cơ quan điều hành Sân bay Quốc tế O’Hare phải bảo quản các video giám sát, những đoạn ghi âm đối thoại trong khoang máy bay, danh sách hành khách và phi hành đoàn, cùng những dữ liệu khác liên quan đến chuyến bay United Flight 3411.

Be boi United Airlines: Luat su cua David Dao yeu cau bao luu video hinh anh 1

Hai luật sư đại diện cho ông David Dao: Stephen Golan (trái) và Thomas A. Demetrio (phải). Ảnh: DailyMail.

Hai luật sư đại diện cho ông Dao là Tom Demetrio và Stephen L. Golan. Cả hai đều được đánh giá là những luật sư hàng đầu của Mỹ.

Tom Demetrio là đối tác của công ty luật Corboy & Demetrio, am hiểu về các vụ kiện liên quan đến sự việc xảy ra trên máy bay và thương tích của các nhân vật nổi tiếng.

Ông là cựu chủ tịch Hiệp hội Luật sư Chicago và Hiệp hội Luật sư Tranh tụng Illinois. Trước đây, vị luật sư này từng thắng kiện trong các vụ khó với số tiền hàng triệu USD. Ông chuyên đại diện cho khách hàng trong các trường hợp tai nạn y tế, trách nhiệm đối với hàng hóa và tai nạn máy bay.

“Tom Demetrio nắm tình hình về các vụ kiện hàng không rõ hơn ai hết, ông ấy không chỉ đại diện cho một bác sĩ giỏi mà sẽ còn tạo ra thay đổi, buộc United Airlines phải thay đổi chất lượng dịch vụ. Họ sẽ có nhiều lý do để đau đầu và buộc phải sửa chữa cho những gì đã xảy ra”, Chicago Business dẫn lời Bob Clifford, một luật sư nổi tiếng ở Chicago, cho hay.

Trong khi đó, Stephen L. Golan cũng là luật sư đại diện cho nhiều công ty, từ những doanh nghiệp mới thành lập đến những doanh nghiệp có doanh thu hơn 500 triệu USD mỗi năm. Ông cũng là người đồng sáng lập công ty luật Golan Christie Taglia vào năm 1993 và luật sư hàng đầu ở Mỹ về luật doanh nghiệp. Golan hiện là thành viên của Hiệp hội Luật sư bang Illinois và Hiệp hội Luật sư Mỹ.

Ông David Dao, một người Mỹ gốc Việt, 69 tuổi, vẫn đang được điều trị tại bệnh viện ở Chicago, Mỹ vì thương tích khắp cơ thể.

Trước đó, ông bị lôi mạnh và kéo lê dọc lối đi giữa của máy bay của United Airlines dù có chống cự và la hét. Sau đó, ông quay lai chỗ ngồi với khuôn mặt dính máu và liên tục nói muốn về nhà. United Airlines đã chọn ngẫu nhiên một số người xuống máy bay để nhường chỗ cho phi hành đoàn nhưng ông Dao không đồng ý, dẫn đến sự việc nêu trên.

(Theo Zing News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên