Chủ đề

(An Ninh Quốc Phòng) - Công an Thái Nguyên vừa cho biết, hai nghi phạm trong vụ giết ông Vũ Dương Bình (Chủ tịch HĐQT, Tổng GĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình) vừa bị bắt ở Nghệ An, hiện đang di lý về Thái Nguyên.

Một lãnh đạo công an tỉnh Thái Nguyên vừa cho biết, Công an Thái Nguyên vừa phối hợp với Công an Nghệ An bắt được hai nghi phạm giết ông Vũ Dương Bình (Chủ tịch HĐQT, Tổng GĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình) cách đây ít phút. Hai nghi phạm gồm một nam, một nữ bị bắt trên đường bỏ trốn vào Nghệ An. Hiện các hung thủ đang được di lý về Thái Nguyên để phục vụ công tác điều tra.

Trao đổi với báo chí chiều cùng ngày, ông Lê Đăng Sơn, Trưởng CATP Thái Nguyên cho biết, CA tỉnh Thái Nguyên đã vào cuộc điều tra, đang làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Vũ Dương Bình.

Người hiếu kỳ tụ tập để xem trước nhà nghỉ Mai Đan.

Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Thái Nguyên cũng đã khởi tố vụ án “giết người” trên để điều tra.

Liên quan tới cái chết của ông Vũ Dương Bình, Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình (Thái Nguyên), một lãnh đạo Công an tỉnh cho biết, kết quả khám nghiệm cho thấy ông này bị hung thủ đâm 11 nhát, dẫn đến tử vong. Ông Đỗ Văn Hùng, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh cũng cho biết, công an đang ráo riết truy tìm thủ phạm.

Trước đó, vào chiều 27-1, nhân viên nhà nghỉ Mai Đan (phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên) phát hiện xác ông Bình tại phòng 508 có nhiều vết máu ở vùng ngực, cổ. Ngay lập tức vụ việc được báo cho cơ quan công an.

Khám nghiệm hiện trường và tử thi, cơ quan công an phát hiện người này bị nhiều vết đâm ở vùng ngực, cổ. Ngoài ra, trên cơ thể ông Bình còn nhiều vết xây xát khác có dấu hiệu cho thấy trước khi nạn nhân chết đã vật lộn với thủ phạm. Xung quanh phòng và trong phòng vệ sinh có nhiều vết máu khô nằm vương vãi.

Khách sạn - nơi Chủ tịch HĐQT Tân Cương Hoàng Bình tử vong. Ảnh: Báo Lao động.

Cái chết của ông Vũ Dương Bình đã gây chấn động dư luận đất chè Thái Nguyên. Ông được ví là đại gia đất Thái Nguyên, trở nên giàu có và nổi tiếng với sản phẩm chè Tân Cương Hoàng Bình.

Trước đó, ông Bình từng đi xuất khẩu lao động rồi về mở xưởng chuyên sản xuất đồ gỗ nội thất. Năm 2000, ông Bình bắt đầu đầu tư sang lĩnh vực sản xuất chè bằng việc xây dựng nhà máy chè xuất khẩu Tân Cương Hoàng Bình.

Với thương hiệu chè Tân Cương Hoàng Bình, ông Bình và doanh nghiệp của mình đã 5 lần đạt giải thưởng Sao vàng Đất Việt, nằm trong tốp 100 thương hiệu mạnh nhất Việt Nam.

TN

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên