Chủ đề

(Thời sự) - Bản tin VnTube ngày 16-03-2017 có những nội dung chính sau đây: Nhiều bé tại điểm giữ trẻ ở Sài Gòn bị tra tấn khi ăn; Hà Nam: Xe đón dâu va xe tải, 4 người chết; Đề xuất mở đường dọc kênh Tham Lương; Cải cách kinh tế Việt Nam bị trì hoãn vì TPP không được thông qua; Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh; Mỹ khai tử chiến lược ‘xoay trục’ sang châu Á…. 

1. Tọa đàm “Tổ chức không gian đô thị để chống ùn tắc giao thông: “Vun” dân và “giãn” dân”

Ngày 15.3, Báo SGGP tổ chức buổi tọa đàm “Tổ chức không gian đô thị để chống ùn tắc giao thông: “Vun” dân và “giãn” dân”.

Theo PGS-TS Nguyễn Trọng Hòa, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM, cần “vun” dân dọc theo các trục giao thông chính để chỉnh trang đô thị theo hướng phát triển bền vững và chống ùn tắc giao thông. Chẳng hạn, tại mỗi ga của tuyến metro, TP nên xây một khu dân cư tập trung đầy đủ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và xã hội.

Tuyến metro có vai trò như cầu nối, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong khu vực, đồng thời đưa người ở những khu vực khác đến làm việc và học tập.Đô thị nén quanh các ga metro là một mô hình quy hoạch hiện đại, và xu hướng chung của thế giới trong thời gian qua. Song song với “vun” dân, cần “giãn” dân ra các khu đô thị vệ tinh. “giãn” dân không chỉ dừng lại phía trong TP, mà còn phải “giãn” ra các tỉnh lân cận trong khu vực, chẳng hạn như Bình Dương hay Long An, giúp giảm ùn tắc cho TP.
““Giãn” dân nên hiểu là một quá trình “vun” dân vào những nơi có điều kiện giao thông đối nội và đối ngoại tốt nhất. Đối với các khu đô thị cũ không đủ tiêu chuẩn về hạ tầng đô thị, cần có kế hoạch từng bước cải tạo, nâng cấp và theo đúng nguyên tắc hạ tầng đi trước. Khi chưa có điều kiện cải tạo hệ thống hạ tầng thì tuyệt đối không “vun” dân vào khu vực đó”, TS Võ Kim Cương nói.

 Nhiều bé tại điểm giữ trẻ ở Sài Gòn bị tra tấn khi ăn

Nhiều bé tại điểm giữ trẻ ở Sài Gòn bị tra tấn khi ăn

2. Hà Nam: Xe đón dâu va xe tải, 4 người chết

Chiếc xe 16 chỗ trên đường đi đón dâu thì va chạm với 1 xe tải khiến 4 người chết và nhiều người khác bị thương.Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8h40 sáng nay tại ngã 5 đường đi Bút Sơn (địa phận Phủ Lý, Hà Nam).

Theo thông tin ban đầu, trong số 16 người thương vong, có 4 người tử vong, 2 người tử vong tại chỗ, 2 người tử vong trong khi được đưa đi cấp cứu.

Được biết, chiếc xe 16 chỗ gặp nạn là xe đang trên đường đi đón dâu hướng đi từ Kim Bảng về Phủ Lý. Chiếc xe tải chở vật liệu xây dựng chạy trên tuyến đường tránh thành phố hướng đi Hà Nội, đến điểm giao cắt thì xảy ra tai nạn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt để hỗ trợ đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ danh tính các nạn nhân và điều tra nguyên nhân vụ việc.

3. Đề xuất mở đường dọc kênh Tham Lương

Sở Kế hoạch – Đầu tư TP.HCM vừa kiến nghị UBND TP xem xét, phê duyệt dự án xây đường và các công trình hạ tầng kỹ thuật hai bên bờ kênh Tham Lương – Bến Cát – rạch Nước Lên (dự án xây đường dọc kênh Tham Lương), thực hiện theo hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao).

Nhà đầu tư lập đề xuất dự án là liên danh Công ty CP Phương Nam và Công ty CP đầu tư Pacific, sẽ tự thu xếp, huy động vốn để thực hiện dự án và được UBND TP thanh toán bằng quỹ đất. Dự kiến dự án thực hiện giai đoạn 2017 – 2019. Tuyến đường sẽ chạy qua các quận, huyện: Bình Chánh, 8, Bình Tân, Tân Bình, Gò Vấp, 12 và Bình Thạnh. Mỗi trục đường có 4 làn xe (2 làn dành cho xe cơ giới rộng 7 m, 2 làn dành cho xe thô sơ rộng 5 m), lề đường rộng 8 m. Sở GTVT cho rằng mở đường dọc kênh Tham Lương rất cần thiết và có tính khả thi, nhưng mặt đường được thiết kế 12 m chưa hợp lý, tối thiểu phải rộng 14 m để đảm bảo lưu thông tốt hơn. Chi phí thực hiện dự án khoảng 3.480 tỉ đồng, chiều dài hơn 63 km (mỗi bên dài hơn 31 km), điểm đầu là rạch Nước Lên, điểm cuối là cửa sông Vàm Thuật – Sài Gòn.

Hình ảnh hiện trường tai nạn ở Hà Nam

Hình ảnh hiện trường tai nạn ở Hà Nam

4. Cải cách kinh tế Việt Nam bị trì hoãn vì TPP không được thông qua

Đây là khẳng định trong báo cáo Kinh tế Việt Nam 2016, tái cơ cấu mô hình trăng trưởng vừa được Ban Kinh tế Trung ương, phối hợp với Đại học Kinh tế Quốc dân, Ủy ban Kinh tế Quốc hội công bố sáng nay (16/3) tại Hà Nội.

Vấn đề của nền kinh tế đã và đang đặt ra cho Việt Nam trong những năm tiếp theo năm 2020 phải giải quyết, thay đổi. Dự báo của các chuyên gia kinh tế, từ nay đến năm 2018 nền kinh tế thế giới sẽ còn nhiều bất ổn và khó dự đoán. Xu hướng bảo hộ mậu dịch gia tăng, nguy cơ các cuộc chiến tranh thương mại tiềm ẩn, bất ổn từ chính sách của Tổng thống Mỹ Donal Trump gây nhiều biến động cho thế giới.

Trong khi thế giới đang chứng kiến thay đổi chuyển mình của nhiều nền kinh tế thì Việt Nam vẫn còn những thách thức lớn chưa thể sửa đổi: Từ mô hình tăng trưởng cũ, dựa vào vốn, tài nguyên đến lao động giá rẻ, năng suất lao động thấp, đứng ngoài cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của thế giới. Đây chính là những nguyên nhân khiến Việt Nam khó đạt, duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững.

Ngoài những điểm nghẽn về nội lực và tác động quốc tế mạnh mẽ, các chuyên gia dự báo thời gian tới kinh tế Việt Nam sẽ gặp “hệ quả” do doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mang lại như: công nghệ thấp, nhập khẩu cao, thâm dụng tài nguyên và đặc biệt là tác nhân ô nhiễm môi trường lớn.
Đặc biệt, hiện doanh nghiệp FDI là một trong những tác nhân quan trọng gây ô nhiễm môi trường. Một bộ phận nhà đầu tư nước ngoài đã lợi dụng những quy định về môi trường lỏng lẻo để di dời các ngành công nghiệp gây ô nhiễm môi trường đến Việt Nam.

Tuy nhiên, trong thời gian tới các vấn đề liên quan đến môi trường sẽ được tính toán và cân nhắc cẩn trọng hơn khi quyết định phê duyệt dự án đầu tư FDI.

5. Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh

VPCP vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về đề nghị của UBND tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tạm dừng triển khai thực hiện dự án nạo vét, khơi thông luồng đường thủy nội địa, kết hợp tận thu sản phẩm trên sông Cầu.

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ việc các đối tượng đứng sau “bảo kê”, đe dọa cán bộ, lãnh đạo sở, ngành và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 3/2017.

Theo UBND tỉnh Bắc Ninh, quá trình triển khai dự án đã xảy ra việc lợi dụng để khai thác cát trái phép. Bên cạnh đó, ngày 1/3/2016 tại vị trí K74+400 – K74+500 đê hữu sông Cầu đã xảy ra sạt lở đứng với chiều dài 50m, ăn sâu vào bãi 5 – 10m. Tỉnh đã phải bố trí 30 tỷ đồng để xử lý sự cố.

Có thời điểm, trên địa bàn dự án nạo vét luồng có 40 tàu hoạt động gây mất an ninh tại các xã Việt Thống, Quế Tân, Phù Lương (huyện Quế Võ).

Điều này theo UBND tỉnh Bắc Ninh là không đúng tinh thần buổi làm việc giữa Bộ trưởng GTVT với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Ninh ngày 23/2 vừa qua.

6. Mỹ khai tử chiến lược ‘xoay trục’ sang châu Á

Tuyên bố khai tử chiến lược “xoay trục” của chính quyền tiền nhiệm được đưa ra ngay khi Ngoại trưởng Rex Tillerson lần đầu công du châu Á.

Vấn đề trên được đề cập tại cuộc họp báo của quyền trợ lý ngoại trưởng phụ trách Đông Á và Thái Bình Dương Susan Thornton để bàn về chuyến công du của ông Tillerson đến Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc từ ngày 15 – 19.3.

bà Thornton cho biết chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ có kế hoạch của riêng mình cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương. “Xoay trục, tái cân bằng… đó là cụm từ được dùng để mô tả chính sách châu Á của chính quyền khóa trước. Tôi nghĩ quý vị có thể kỳ vọng là chính quyền này sẽ có công thức riêng”, bà Thornton nói. Tuy nhiên, quan chức này cũng thừa nhận bà “thực sự chưa nhìn thấy chi tiết” của chiến lược mới.

Mặc dù vậy, bà Thornton nhấn mạnh chính quyền mới sẽ vẫn gắn kết với khu vực, cho dù tính chất cơ bản của cam kết đó có thể thay đổi. “Nền kinh tế châu Á rất quan trọng đối với sự thịnh vượng và tăng trưởng của Mỹ, vì vậy chúng tôi sẽ đến đó làm việc về các vấn đề thương mại công bằng và tự do, những thách thức về an ninh khu vực chẳng hạn như CHDCND Triều Tiên, cũng như tiếp tục thúc đẩy cho một trật tự ổn định, hòa bình, mang tính xây dựng và dựa trên luật pháp ở châu Á”, quan chức Mỹ cho biết. Quyền trợ lý ngoại trưởng Mỹ nói thêm rằng vẫn còn quá sớm để tạo ra một kiểu khẩu hiệu cho những bước đi chiến lược của chính quyền mới.

Thành Châu (Tổng Hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên