Chủ đề

(Chính trị) - Lãnh đạo huyện Kim Thành khẳng định việc bổ nhiệm người thân đúng quy định nhưng các Ban ngành ở Trung ương và địa phương đang chỉ đạo làm rõ.

3 cấp cùng chỉ đạo

Ngày 19/4, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh việc “cả nhà làm quan” ở Kim Thành, Hải Dương.

Anh Bi thu, em Pho Chu tich: Them chi dao nong

UBND huyện Kim Thành khẳng định bổ nhiệm cán bộ đúng quy định

Trước đó, báo chí có bài viết phản ánh việc người thân trong gia đình Bí thư và Phó Bí thư huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt trong huyện.

Cụ thể, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Kim Thành là em trai ông Nguyễn Hữu Tiến, Bí thư huyện Kim Thành. Ông Nguyễn Hữu Hưởng (anh trai ông Tiến) đang công tác tại Chi cục Thuế huyện Kim Thành.

Đặc biệt, ông Nguyễn Hồng Cương – em rể ông Nguyễn Hữu Tiến đang giữ chức vụ Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy.

Con trai ông Nguyễn Hồng Cương tên là Nguyễn Đức Trọng (28 tuổi), hiện công tác tại phòng thanh tra huyện Kim Thành.

Tương tự, người thân của ông Lê Ngọc Sang, Phó Bí thư huyện cũng đang nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại huyện Kim Thành.

Ông Lê Ngọc Dũng (con trai ông Sang) đang là huyện ủy viên, Trưởng phòng tài chính của huyện. Ông Lê Văn Vịnh (em ruột ông Sang) đang đảm nhiệm chức Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện.

Ngoài ra, con dâu ông Lê Ngọc Sang hiện đang làm Phó giám đốc BHXH huyện và con gái ông Sang đang là chuyên viên phòng nội vụ…

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 28/4/2017.

Trước đó, tỉnh ủy Hải Dương đã có công văn yêu cầu Ban thường vụ Huyện ủy Kim Thành giải trình rõ về những nội dung báo chí phản ánh, báo cáo lại Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương trong thời gian sớm nhất.

Trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Mạnh Hiển – Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương cho biết đã nắm được thông tin trên. Ông Hiển khẳng định tỉnh sẽ cho kiểm tra và xem xét lại phản ánh về công tác cán bộ tại huyện Kim Thành.

Trong khi đó, ông Phạm Xuân Thăng, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy Hải Dương cho biết Ban Thường vụ tỉnh ủy đã yêu cầu huyện ủy Kim Thành giải trình việc nhiều thành viên gia đình của hai lãnh đạo huyện giữ chức vụ chủ chốt.

Theo ông Thăng, hiện nay vẫn chưa có quy định nào cấm người trong cùng dòng họ, gia đình làm cùng cơ quan, đơn vị. Do vậy, chưa thể khẳng phản ánh của dư luận là đúng hay không đúng.

Địa phương khẳng định đúng quy trình

Dù các cơ quanh ban, ngành ở Trung ương và địa phương đề nghị kiểm tra, làm rõ việc bổ nhiệm người thân nhưng lãnh đạo huyện Kim Thành vẫn khẳng định việc bổ nhiệm được thực hiện đúng quy trình và hoàn toàn trong sáng.

Anh Bi thu, em Pho Chu tich: Them chi dao nong

Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ việc bổ nhiệm người nhà tại Kim Thành, Hải Dương

Sáng 12/4, trao đổi với Đất Việt, Bí thư huyện Kim Thành Nguyễn Hữu Tiến thừa nhận thông tin báo chí phản ánh là đúng. Tuy nhiên ông Tiến khẳng định việc những người thân trong gia đình ông nắm giữ các vị trí tại huyện hoàn toàn đúng quy trình và tuân thủ các quy định.

“Cái gì cũng phải có quy trình cả. Tôi từ người lính đi lên chứ có phải tự động được đề bạt đâu. Việc bổ nhiệm cán bộ hoàn toàn khách quan, trung thực, không có gì sai cả”, ông Tiến nhấn mạnh.

Ông Tiến cho biết thêm, ông đang đi công tác và không có mặt tại huyện ủy. Tuy nhiên ông sẽ có báo cáo, giải trình cụ thể với tỉnh về việc này.

“Chắc chắn tôi sẽ lên tỉnh báo cáo. Chúng tôi không làm gì sai”, ông Tiến tái khẳng định.

Trả lời báo chí, ông Lê Ngọc Sang, Phó Bí thư huyện ủy Kim Thành cũng xác nhận những thông tin mà báo chí phản ánh là đúng.

Tuy nhiên ông Sang khẳng định, tất cả vị trí mà người thân của ông nắm giữu đều được tổ chức thi tuyển, đề bạt, bổ nhiệm đúng quy trình; đủ các tiêu chuẩn, điều kiện, có tư cách đạo đức tốt và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nói về con trai Lê Ngọc Dũng (SN 1982, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài chính huyện) ông Sang cho biết anh này đã tốt nghiệp ĐH Kinh tế Quốc dân ra trường năm 2004. Sau khi thi tuyển vào công chức Huyện uỷ, Dũng làm chuyên viên của Ban Tổ chức Huyện uỷ rồi chuyển sang làm Phó bí thư Huyện đoàn. Mới đây con trai ông Sang trúng BCH và bổ nhiệm Trưởng phòng Tài chính huyện.

“Nếu nói về lớp trẻ thì không ai đào tạo bài bản như cháu”, ông Sang khẳng định với Vietnamnet.

Phó Bí thư huyện ủy Kim Thành cũng nhấn mạnh, con dâu ông được đào tạo rất bài bản nên việc được bổ nhiệm làm Phó giám đốc BHXH cũng là bình thường.

(Theo Đất Việt)

Thi hành kỷ luật về Đảng đối với hai lãnh đạo tỉnh Hải Dương

Thi hành kỷ luật về Đảng đối với hai lãnh đạo tỉnh Hải Dương

Chiều 31/3, Tỉnh ủy Hải Dương đã thông báo kết quả xử lý kỷ luật cán bộ đối với ông Lưu Văn Bản, Bí thư Thị ủy Chí Linh, nguyên Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hải Dương...
Thi hành kỷ luật về Đảng đối với hai lãnh đạo tỉnh Hải Dương

Thi hành kỷ luật về Đảng đối với hai lãnh đạo tỉnh Hải Dương

Chiều 31/3, Tỉnh ủy Hải Dương đã thông báo kết quả xử lý kỷ luật cán bộ đối với ông Lưu Văn Bản, Bí thư Thị ủy Chí Linh, nguyên Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hải Dương...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên