Chủ đề

(Kinh tế) - Có rất nhiều yếu tố góp phần tạo nên thành công của một người. Tuy nhiên có một vài rào cản chung cần vượt qua để đạt được thành công – Bernard Marr, tác giả viết sách kinh doanh thuộc nhóm bán chạy nhất, đồng thời cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực doanh nghiệp toàn cầu chia sẻ.

Trong quá trình quan sát những người thành công, ông nhận thấy một vài sai lầm mà họ luôn tránh mắc phải.

thành công, bí quyết, sai lầm, kinh nghiệm

Ảnh minh họa

Sai lầm 1: Chạy theo xu hướng

Như tiểu thuyết gia Jack Kerouac từng nói: “Những điều tuyệt vời thường không được thực hiện bởi những người đi theo xu hướng và những quan điểm quen thuộc”.

Marr cho rằng chúng ta thường cảm thấy mình phải chớp ngay lấy những cơ hội mới, thử mọi điều mới mẻ. “Tuy nhiên, nắm bắt mọi cơ hội mới sẽ khiến ta không có thời gian để phát triển những hiểu biết sâu sắc mà cả cuộc đời phải học tập”.

Thay vì tiếp nhận những xu hướng mới nhất, hãy tập trung năng lượng của bạn vào việc hiểu rõ nbản chất của lĩnh vực mà bạn mong muốn thành công, hãy bỏ qua những thứ còn lại. “Ví dụ, nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực bán hàng hay tiếp thị, thì bạn có thể chọn học về tâm lý con người, hơn là các kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội mới nhất”.

Sai lầm 2: Từ chối chịu trách nhiệm

“Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là người thành công không đổ lỗi” – Marr nói. Khi mọi thứ không như mong đợi, người thành công sẽ không nói “Tôi không thành công vì điều này, điều kia” hay “Thực ra đó là lỗi của người này, người kia”. Thay vào đó, họ dám chịu trách nhiệm và rút kinh nghiệm từ sai lầm.

Sai lầm 3: Hành động một mình

Một trong những điều quan trọng nhất mà người thành công làm là xung quanh họ có nhiều người thành công khác. “Không có ai là cô độc. Một mạng lưới các mối quan hệ hoặc một nhóm chuyên gia xung quanh có thể làm nên tất cả khác biệt giữa thành công và thất bại”.

7 phát ngôn những người thành công không bao giờ nói

7 phát ngôn những người thành công không bao giờ nói

Nếu muốn trở thành một người thành đạt, bạn không những phải cố gắng phấn đấu trong công việc mà còn phải cân nhắc trong lời ăn tiếng nói của mình. Vì vậy đừng nên nói năng một cách vô...
7 lý do vì sao bạn cứ mãi tầm thường và kém cỏi

7 lý do vì sao bạn cứ mãi tầm thường và kém cỏi

Trong khi bạn đang chơi Candy Crush hoặc Flappy Bird, ai đó đang thu nhận được những thông tin thú vị và đáng giá hơn cho cuộc sống của họ gấp nhiều lần. Hoặc đơn giản họ chỉ đang hoàn thiện khả năng...
7 dấu hiệu nhận diện một người thông minh

7 dấu hiệu nhận diện một người thông minh

Nhưng đừng lo, trí thông minh có thể cải thiện mà, quan trọng là bạn phải chăm chỉ và học hỏi. 1. Nếu họ là nhà quản lý, sếp của bạn thì họ sẽ chẳng ngần ngại gửi bạn tới những khóa học...
10 Bước để thành triệu phú tuổi 30

10 Bước để thành triệu phú tuổi 30

Người giàu dùng nợ làm đòn bẩy đầu tư và gia tăng dòng tiền. Còn người nghèo dùng nợ để mua những thứ làm cho người giàu càng giàu thêm. Grant Cardone là triệu phú tự thân nổi tiếng của Mỹ với ba công...

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên