Chủ đề

(Quốc tế) - 15.000 con cá sấu sông Nile đã trốn thoát khỏi một trang trại ở Nam Phi và nhiều con được phát hiện “lạc” vào một trường học địa phương.

Trận mưa lớn hôm 20-1 làm mực nước sông Limpopo dâng cao đột ngột khiến cho trang trại Rakwena Crocodile gần đó ngập trong nước. Chủ trang trại đã phải mở cổng thoát nước nhằm giảm bớt thiệt hại, nhưng không may 15.000 con cá sấu hung dữ cũng đã thoát ra theo đường đó.

15.000 con cá sấu sông Nile trốn khỏi trang trại Rakwena.

15.000 con cá sấu sông Nile trốn khỏi trang trại Rakwena.

Khi nước lũ rút, rất nhiều cá sấu đã được bắt lại, người ta phát hiện ra nhiều con bị mắc kẹt trên nhánh cây, nhiều con được tìm thấy trong bụi cỏ, vài ngàn con đã bị bắt lại khi trốn ở khu vực cây cối rậm rạp gần trang trại.

Đặc biệt, người ta còn phát hiện ra một số cá sấu lớn ở trên sân bóng bầu dục của một trường học địa phương.

Tới thời điểm này, một nửa số cá sấu vẫn còn tự do và di chuyển trên phạm vi rộng.

Ông Zane Langman, thành viên trang trại Rakwena, cho biết: “Bình thường chỉ có vài con cá sấu ở sông Limpopo. Nay thì rất nhiều”.

Ông Langman kêu gọi nếu ai nhìn thấy con cá sấu nào thì báo ngay cho cơ quan chức năng hoặc trang trại để giải quyết, tránh nguy hiểm có thể xảy ra. Những con cá sấu rất dễ bị phát hiện vào ban đêm vì mắt chúng phát màu đỏ trong bóng tối.

Các chuyên gia về an toàn động vật đã cảnh báo người dân nên ở trong nhà và tránh xa những con cá sấu nếu họ nhìn thấy chúng. Cá sấu sông Nile vô cùng hung dữ và nguy hiểm, con trưởng thành có thể dài tới 5m. Loài này có thể tấn công con người bằng phương pháp ưa thích của nó là ngoạm chặt rồi kéo lê con mồi còn sống dưới sông cho đến khi nạn nhân chết đuối.

(BLD)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên