Chủ đề

(Xã hội) - Trong quá trình dập lửa nhà kho ở quận Bình Tân, một chiến sĩ Cảnh sát PCCC đã hi sinh, hai người bị thương hiện đang được cấp cứu.

1 chiến sĩ hi sinh, 2 chiến sĩ bị thương khi chữa cháy

Các chiến sĩ Cảnh sát PCCC TP.HCM trong một lần tiếp cận khống chế hỏa hoạn.

Sáng ngày 8-9, Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết trong quá trình dập lửa ở một nhà kho trên địa bàn quận Bình Tân, TP.HCM một chiến sĩ cảnh sát PCCC TP.HCM đã bị hi sinh, hai chiến sĩ khác bị thương nặng. Hai chiến sĩ bị thương hiện đang được cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy.

Nguyên nhân là do trong lúc chữa cháy căn nhà hai tầng ở quận Bình Tân, tầng một bị sập đè ba người khiến một thượng úy tử vong, hai hạ sĩ bị thương nặng.

Trước đó hơn 23h ngày 7-9, căn nhà hai lầu trên đường số 10A, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân phát hỏa nhưng chủ nhà đi vắng. Bên trong chứa nhiều quần áo, tạp hóa… nên lửa lan nhanh, bao trùm toàn bộ căn nhà.

Cảnh sát PCCC TP HCM điều gần 100 chiến sĩ đến hiện trường. Trong lúc phun nước dập lửa, bất ngờ tầng một của căn nhà đổ sập đè ba chiến sĩ bên dưới. Sau khi đưa ra ngoài, thượng úy Phạm Phi Long (31 tuổi) tử vong tại chỗ.

Còn hạ sĩ Phạm Tấn Quốc (24 tuổi) và hạ sĩ Bùi Văn Dũng (20 tuổi) bị thương nặng được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Cả ba thuộc Đội chữa cháy chuyên nghiệp khu vực 2, Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân.

Bác sĩ Phạm Trí Dũng, trưởng khoa cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, hai chiến sĩ nhập viện trong tình trạng bị bỏng nhẹ, một người bị chấn thương cẳng chân, một người bị chấn thương đầu. Hiện sức khỏe hai chiến sĩ tạm ổn định và đang được theo dõi thêm.

Pháp Luật TP.HCM xin chia buồn cùng lực lượng Cảnh sát PCCC TP.HCM và gia đình những chiến sĩ gặp nạn.

(Theo Pháp Luật)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyentandung.org
Thích và chia sẻ bài này trên